หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 567931
รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบของ Borgward คว้ารางวัลด้านการออกแบบจากเยอรมนี

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

11/11/2017
09:40:05
134.236.18.125


รางวัล German Design Award ตกเป็นของ Borgward BXi7

คณะกรรมการตัดสินรางวัลจากสมาคมออกแบบแห่งเยอรมนี (German Design Council) ได้มอบรางวัลอันทรงเกียรติแก่ Borgward อีกครั้งหนึ่ง โดยในครั้งนี้ รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าต้นแบบ Borgward BXi7 ได้รับรางวัล German Design Award 2018 ซึ่งยานยนต์ 3 รุ่นของ Borgward ได้แก่ Borgward BX7, Borgward BX5 และรถเอสยูวีคูเป้ต้นแบบ BX6 ก็เคยกวาดรางวัลดังกล่าวมาแล้ว

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/599949/German_Design_Award.jpg )

สมาคมออกแบบแห่งเยอรมนีพยายามส่งเสริมผลิตภัณฑ์และโครงการที่บุกเบิกวงการออกแบบทั้งในเยอรมันและในระดับสากล นั่นหมายความว่า สไตล์การออกแบบของ Borgward ซึ่งบ่อยครั้งได้รับการชื่นชมว่า "สดใหม่" และ "เป็นเยอรมันแท้ๆ" ได้รับการยกย่องอย่างเป็นทางการจากองค์กรระดับสูงสุด สมาคมออกแบบแห่งเยอรมนีประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญทรงคุณวุฒิ โดยก่อตั้งขึ้นในฐานะมูลนิธิเมื่อปี 1953 จากการริเริ่มของสภาผู้แทนราษฎรเยอรมนี และปัจจุบันได้รับการยกย่องให้เป็นศูนย์กลางความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและการจัดการแบรนด์แถวหน้าของโลก

แอนเดอร์ส วอร์มมิง ประธานฝ่ายการออกแบบสากลของ Borgward Group AG กล่าวที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทในเมืองชตุทท์การ์ทว่า "นับเป็นเกียรติของยานยนต์พลังงานไฟฟ้า Borgward BXi7 และนับเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่เราได้รับรางวัล German Design Award อันทรงเกียรติ เราถือว่ารางวัลนี้เป็นแรงกระตุ้นให้เราสร้างสรรค์ยานยนต์ที่เป็นแบบอย่างในการปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์ไปสู่การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า พร้อมกันนี้ เรายังแสดงเส้นทางที่เราจะมุ่งสู่อนาคตผ่านรถต้นแบบ Borgward Isabella Concept ด้วย"

ยานยนต์ระดับรางวัลจาก Borgward

ดีไซน์ภายนอกของ BORGWARD BXi7 ได้รับการรังสรรค์ขึ้น ณ ศูนย์การออกแบบในเมืองเรนนิงเงิน ใกล้กับเมืองชตุทท์การ์ท โดยสะท้อนความสดใหม่และการมุ่งสู่อนาคตของระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า Borgward ePROPULSION

ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า BORGWARD BXi7 มีรายละเอียดสำคัญๆ แตกต่างจาก Borgward BX7 รุ่นปกติที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เผาไหม้ เช่น สีพิเศษ LIGHTNING BLUE ที่จะสงวนไว้สำหรับยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น นอกจากนั้นยังมีดีไซน์เฉพาะตัวอื่นๆ เช่น ราวหลังคาที่เชื่อมกับสปอยเลอร์อย่างไร้รอยต่อ กันชนหน้าและหลัง ช่องระบายอากาศท้ายรถ และล้อที่ผลิตตามหลักอากาศพลศาสตร์ ดีไซน์ภายนอกยังโดดเด่นด้วยสี SKY COLOUR และหลอดไฟเดย์ไลท์ LED แบบพิเศษ

ภายในห้องโดยสารได้รับการยกระดับด้วยการออกแบบอันโดดเด่น อาทิ การตกแต่งในโทน LIGHTNING BLUE งานขอบสุดเนี้ยบ และเบาะนั่งตะเข็บทรงหยาดเพชรแบบเฉพาะของ BORGWARD ในโทน SKY COLOUR ที่ล้วนตอกย้ำว่ายานยนต์รุ่นนี้ใช้ระบบขับเคลื่อนที่แตกต่างจากยานยนต์ทั่วไป พร้อมเติมเต็มความประทับใจด้วยคันเกียร์ดีไซน์ใหม่บริเวณคอนโซลกลาง และจอ LCD ขนาดใหญ่สองจอบนแผงหน้าปัด

ตอบโจทย์การขับขี่ประจำวันด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสุดล้ำ

Borgward BXi7 ซึ่งมีความใกล้เคียงกับยานยนต์ที่จะผลิตจริงมากที่สุด มอบความสะดวกสบายให้กับการขับขี่ประจำวันด้วยระบบแบตเตอรี่ที่พัฒนาร่วมกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง LG Electronics สำหรับการพัฒนาในลำดับต่อไปนั้น จะมีการเพิ่มกำลังไฟให้รองรับการขับขี่ระยะทางสูงสุด 500 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับลักษณะของการขับขี่ นอกจากนี้ การชาร์จแบตให้ได้ 80% ยังใช้เวลาเพียง 30 นาที เมื่อชาร์จแบตแบบฟาสต์ชาร์จ

ระบบควบคุมไฟฟ้า eAWD และมอเตอร์ไฟฟ้าที่เพลาหน้าและเพลาหลัง ทำให้ BXi7 กลายเป็นรถขับเคลื่อนทุกล้อที่มีระบบกระจายแรงบิดอย่างเต็มรูปแบบ ขณะเดียวกัน มอเตอร์ซิงโครนัสชนิดแม่เหล็กถาวรสองตัวพร้อมตัวแปลงไฟฟ้า ยังมอบกำลังขับเคลื่อนรวม 200 กิโลวัตต์ / 272 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ด้วยสมรรถนะอันยอดเยี่ยมและประสิทธิภาพการควบคุมอันเหนือชั้น

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
BORGWARD Group AG
Kriegsbergstrasse 11
70174 Stuttgart, Germany

มาร์โก ดาลัน
หัวหน้าฝ่ายสื่อสารสากล
โทร. +49(0)711-365-101-041
อีเมล: marco.dalan@borgward.com
เว็บไซต์: http://www.borgward.com

ที่มา: BORGWARD Group AG
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ