หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 568494
รถเอสยูวี Borgward BX7 ทำผลงานยอดเยี่ยมในการทดสอบการชน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

29/11/2017
10:27:41
171.99.147.137


ผ่านการทดสอบการชนมาตรฐาน Euro NCAP เป็นครั้งแรก

Borgward Group AG เตรียมความพร้อมก่อนเปิดตัวรถเอสยูวี Borgward BX7 สู่ตลาด ด้วยการจับมือกับบริษัท ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ทำการทดสอบการชน ณ ห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน Euro NCAP โดยในการจำลองการชนด้านหน้าตามข้อกำหนดของ Euro NCAP พบว่ารถรุ่นเรือธงนี้ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทดสอบวิ่งชนแบริเออร์ด้านหน้า 40% ด้วยความเร็ว 64 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยแรงกระทำจากการที่รถลดความเร็วลงอย่างรวดเร็วที่เกิดกับหุ่นผู้ใหญ่ 2 ตัว (ตรงที่นั่งคนขับและที่นั่งข้างคนขับ) และหุ่นเด็ก 2 ตัว (ตรงเบาะหลัง) อยู่ในระดับที่ไม่เป็นอันตราย นอกจากนี้ ปฏิกิริยาระหว่างส่วนที่ยุบตัวพร้อมกระจายแรงกระแทกด้านหน้า กับส่วนรับแรงกระแทก 3 จุดบริเวณด้านข้างของที่นั่งคนขับและที่นั่งข้างคนขับ รวมถึงความเสถียรของห้องโดยสารและระบบยึดเหนี่ยวแบบ passive restraint ยังทำให้ผู้โดยสารทุกคนได้รับความปลอดภัยในระดับสูง และลดความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บให้อยู่ในระดับต่ำ ทั้งนี้ Dr. Tilo Schweers หัวหน้านักพัฒนาของ Borgward Group AG ได้กล่าวถึงการทดสอบการชน โดยเน้นย้ำถึงประสิทธิภาพของระบบความปลอดภัย B-Safe ว่า "การปกป้องผู้โดยสารคือสิ่งสำคัญที่สุดในการพัฒนายานยนต์ของเรา ซึ่งรวมถึงรถรุ่น BX7 ผลการทดสอบการชนครั้งแรก ณ ห้องปฏิบัติการระดับยุโรปที่มีความเป็นกลางและผ่านการรับรอง แสดงให้เห็นว่าเราเดินมาถูกทางแล้ว และผลลัพธ์อันน่าประทับใจจะได้รับการตอกย้ำอีกในการทดสอบการชนเพิ่มเติมที่เราจะทำในอนาคต"

(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/610199/Borgward_Group_BX7.jpg )

สิ้นปีนี้ Borgward Group AG จะบุกตลาดเยอรมนี โดยจะวางจำหน่ายรถหลายรุ่นแบบจำกัดจำนวนก่อน ซึ่งไม่จำเป็นต้องผ่านการทดสอบการชนเต็มรูปแบบของ Euro NCAP ที่มีการแบ่งระดับด้วยการให้ดาว เพราะ Euro NCAP จะทดสอบการชนเต็มรูปแบบสำหรับรถที่ผลิตแบบไม่จำกัดจำนวนเท่านั้น

ระบบ B-Safe เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

ระบบความปลอดภัย B-Safe ช่วยให้ Borgward BX7 ผ่านข้อกำหนดทั้งหมดที่จะรับประกันความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร โดยสามารถช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุด้วยการตรวจจับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นล่วงหน้า นอกจากนี้ โครงสร้างรถที่แข็งแกร่งและระบบยึดเหนี่ยวทรงประสิทธิภาพยังทำให้รถเอสยูวีรุ่นนี้มีศักยภาพในการผ่านการทดสอบการชนอื่นๆในระดับนานาชาติ

ห้องโดยสารของรถที่มีความเสถียรสูงมาก รวมถึงส่วนที่ยุบตัวพร้อมกระจายแรงกระแทกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้ผู้โดยสารได้รับการปกป้องในระดับสูง นอกจากนี้ ส่วนสำคัญๆของตัวถังรถยังได้รับการเสริมด้วยเหล็กกล้ากำลังสูง เหล็กกล้ากำลังสูงพิเศษ หรือเหล็กรีดร้อน ขณะเดียวกัน ส่วนรับแรงกระแทกหลายจุดยังช่วยกระจายแรงกระแทกเมื่อเกิดการชนด้านหน้า ด้านข้าง หรือด้านหลัง เพื่อรับประกันว่าแรงกระทำจากการที่รถลดความเร็วลงอย่างรวดเร็วจะสมดุลกับการตอบสนองของระบบความปลอดภัยเชิงปกป้องมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ระบบความปลอดภัยเชิงปกป้องเมื่อเกิดเหตุจะให้การปกป้องสูงสุดแก่ผู้โดยสาร เพื่อรับมือกับการชนหลากหลายรูปแบบ (ด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง) รถรุ่นนี้จึงมีทั้งเข็มขัดนิรภัยและฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมาย รวมถึงถุงลมนิรภัย 6 ใบ ที่จะทำงานตามความรุนแรงของอุบัติเหตุ และสามารถบรรเทาผลกระทบของการชนที่มีต่อผู้โดยสารได้ โดยมีการติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้างคนขับและคนนั่งข้าง รวมถึงม่านถุงลมนิรภัยทั้งสองข้าง และเพื่อรับประกันว่าระบบความปลอดภัยเชิงปกป้องนี้จะทำงานเมื่อเกิดเหตุจำเป็นเท่านั้น ระบบ B-Safe ของ Borgward BX7 จึงมาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เชิงป้องกันมากมายเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งรวมถึงระบบเตือนมุมอับสายตาและระบบเตือนอาการเหนื่อยล้า

ส่วนระบบอื่นๆ เช่น กล้องรอบทิศทาง 360 องศา ยังช่วยให้การควบคุม Borgward BX7 สะดวกสบายยิ่งขึ้นไปอีก ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์ชุลมุน นอกจากนั้นยังช่วยให้จอดรถขนานเส้นและจอดรถเข้าซองได้อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้ขับขี่สามารถจอดรถในที่แคบๆ หรือทัศนวิสัยไม่ดีได้อย่างช่ำชอง

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
BORGWARD GROUP AG
Axel Lengert
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารผลิตภัณฑ์
โทร. +49(0)711-36510-1045
อีเมล: axel.lengert@borgward.com
เว็บไซต์: http://www.borgward.com

ที่มา: Borgward Group AG
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ