หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 571957
หัวเว่ย เข้าร่วมโครงการหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ของ IATA

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

23/03/2018
09:29:05
171.96.203.82


ในงาน Passenger Terminal EXPO 2018 ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน บริษัทหัวเว่ย (Huawei) ได้ประกาศเข้าร่วมโครงการหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) โดยหัวเว่ยจะใช้นวัตกรรม ICT อันทันสมัยและความเชี่ยวชาญในการช่วยพัฒนาท่าอากาศยานและสายการบินในอนาคต เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้โดยสารและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการขนส่งทางอากาศ

การพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของประเทศถือเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญถึงความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ ทางสังคม และทางเทคนิค อุตสาหกรรมการบินจะเจริญรุ่งเรืองได้จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากสายการบิน สนามบิน และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในห่วงโซ่อุตสาหกรรม นอกจากนั้นยังขึ้นอยู่กับการพัฒนากระบวนการและมาตรฐานของอุตสาหกรรมทั่วโลก รวมถึงการนำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาปรับใช้ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการพลิกโฉมอุตสาหกรรม สำหรับการเข้าร่วมเป็นสมาชิกโครงการหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ของ IATA ถือเป็นโอกาสอันดีที่หัวเว่ยจะได้สานต่อพันธกิจในการพัฒนาอุตสาหกรรมการบิน ทั้งนี้ IATA เป็นองค์กรการค้าของสายการบินทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายนปี 1945 ในเมืองฮาวานา ประเทศคิวบา โดยเป็นตัวแทนของสายการบินราว 280 แห่งจาก 120 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมการจราจรทางอากาศ 83% ของทั้งหมด ทางองค์กรให้การสนับสนุนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย ทั้งยังกำหนดนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาในอุตสาหกรรมการบินด้วย

การพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการด้าน ICT ของหัวเว่ย ถูกนำไปใช้โดยสนามบิน สายการบิน และหน่วยงานควบคุมจราจรทางอากาศมากกว่า 50 ราย ในจำนวนนี้มีสนามบินระดับโลกมากกว่า 15 แห่งที่มีผู้โดยสารมากกว่า 30 ล้านคนต่อปี สำหรับโครงการหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ของ IATA นั้น หัวเว่ยจะนำนวัตกรรม ICT ใหม่ล่าสุดมาปรับใช้ เพื่อกระตุ้นการพลิกโฉมอุตสาหกรรมการบินสู่ยุคดิจิทัล พร้อมช่วยลูกค้าสร้างสนามบินอัจฉริยะและสายการบินอัจฉริยะที่ไม่หยุดนิ่ง มีประสิทธิภาพ มีการร่วมมือ มีนวัตกรรมที่ทันสมัย และพร้อมก้าวเข้าสู่ยุคอัจฉริยะ เพื่อตอบสนองความต้องการของสนามบิน สายการบิน และผู้โดยสาร ทั้งในด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และบริการที่ปรับให้เข้ากับลูกค้าแต่ละคน

มาร์ค ฮับเบิล รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดและบริการเชิงพาณิชย์ของ IATA กล่าวว่า "โครงการหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ของ IATA เปิดกว้างสำหรับทุกบริษัทที่สามารถเพิ่มมูลค่าและทำประโยชน์ให้กับอุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศทั้งทางตรงและทางอ้อม ผ่านการนำเสนอบริการ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นต่างๆ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่หัวเว่ยได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่กำลังเติบโตของเรา"

นายหยวน ซีหลิน ประธาน Transportation Sector ของ Huawei Enterprise BG กล่าวว่า "หัวเว่ยรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมโครงการหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ของ IATA เนื่องจาก IATA เป็นแพลตฟอร์มอันล้ำค่าที่เปิดโอกาสให้สมาชิกได้ร่วมมือกับผู้นำรายอื่นๆในอุตสาหกรรมการบิน พร้อมเปิดโอกาสให้สายการบินได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยและความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความปลอดภัยมากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และคุ้มค่ายิ่งขึ้น วิสัยทัศน์ของหัวเว่ยคือการส่งมอบเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกแห่งการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบ ในขณะที่สนามบินและสายการบินทั่วโลกกำลังพัฒนาไปสู่สนามบินอัจฉริยะและสายการบินอัจฉริยะ หัวเว่ยก็มุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมการบินสู่ยุคดิจิทัล ด้วยการนำเสนอโซลูชั่น ICT ครบวงจร เพื่อช่วยลูกค้าปรับปรุงบริการและสร้างประสบการณ์ที่ราบรื่นให้กับผู้โดยสาร เมื่อร่วมแรงร่วมใจกัน เราจะสามารถแก้ปัญหาที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตของอุตสาหกรรมการบินได้"

ในงาน Passenger Terminal EXPO 2018 หัวเว่ยได้ยกทัพโซลูชั่น ICT ครบวงจรมาจัดแสดง ซึ่งครอบคลุมระบบไฮบริดคลาวด์สำหรับการบิน และเครือข่าย agile network สำหรับสนามบิน รวมถึงโซลูชั่นจัดการประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสนามบินด้วยตัวช่วยด้านการมองเห็น นอกจากนี้ หัวเว่ยยังร่วมมือกับท่าอากาศยานและสายการบินชั้นนำของโลกในการพัฒนาต้นแบบของระบบคลาวด์ด้านการบิน การยกระดับประสบการณ์ของผู้โดยสาร และโซลูชั่นตัวช่วยด้านการมองเห็น ขณะเดียวกัน หัวเว่ยยังประสบความสำเร็จในการใช้โซลูชั่นคลาวด์, Internet of Things (IoT), บิ๊กดาต้า รวมถึงเครือข่ายการสื่อสารสำหรับลูกค้าด้านการบินทั่วโลก โดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานและพันธมิตรในกว่า 170 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ปัจจุบัน บริษัทที่ติดอันดับ Fortune Global 500 มากถึง 197 แห่ง และบริษัท Top 100 ของโลกจำนวน 45 แห่ง ต่างไว้วางใจเลือกหัวเว่ยเป็นพันธมิตรด้านการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล

หัวเว่ยจัดกิจกรรมภายในงาน Passenger Terminal EXPO 2018 ที่บูธ Stand 1810 ใน Stockholmsmassan Hall A ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://e.huawei.com/topic/2018passenger-terminal/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180321/2085685-1
คำบรรยายภาพ - หัวเว่ย เข้าร่วมโครงการหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ของ IATA
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ