หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 572013
ยันม่าร์ แสดงศักยภาพเครื่องจักรกลการเกษตรมาตรฐานระดับโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
girlinbangkok

25/03/2018
15:24:25
49.229.145.7


ยันม่าร์ แสดงศักยภาพเครื่องจักรกลการเกษตรมาตรฐานระดับโลก สนับสนุน ศึกควายเหล็ก Battle 2 การแข่งขันรถไถทางเลน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

ยันม่าร์ (Yanmar) ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องจักรกลการเกษตร แสดงศักยภาพเครื่องจักรกลการเกษตรที่ได้มาตรฐานระดับโลก สนับสนุนเกษตรกรใน การแข่งขันรถไถทางเลน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ศึกควายเหล็ก Battle 2 การแข่งขันรถไถนาทางเลนแบบล้อเหล็ก ขลุบย่ำนา 5 สนาม ค้นหาผู้ชนะควายเหล็ก โดยใช้ทางเลนที่ทำไว้กลางทุ่งนาเป็นสนามการแข่งขัน เฟ้นหาผู้ชนะเพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วย ศึกควายเหล็กประจำปี 2561

พ.อ.ท.เอกชัย คงทอง และ นายจรินทร์ ไทยเจริญ ผู้จัดการแข่งขันท้องถิ่น กล่าวว่า การแข่งขันศึกควายเหล็ก เป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมสมรรถนะการใช้และบังคับเครื่องจักรการเกษตรหรือรถไถเดินตามของเกษตรกรให้แข็งแกร่งและมีความชำนาญมากขึ้น รวมทั้งทักษะการขับขี่ การควบคุม เทคนิคการวางแผน และ สติ ต้องผสมผสานสอดคล้องเมื่อควบคู่ไปกับรถไถคู่ใจจะทำให้ผู้แข่งขันมั่นใจมากขึ้น อีกทั้งกิจกรรมนี้ ยังสร้างความคึกคักให้พื้นที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด ให้ประชาชนได้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์ เกิดความสนุกสนานสามัคคี รู้สึกยินดีที่ภาคเอกชนเห็นความสำคัญและสนับสนุนให้ผู้เข้าแข่งขันและเกษตรกรมีกำลังใจต่อไป

นายธัชพล ชวินธนโชติ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด กล่าวว่า ยันม่าร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนสนับสนุนกิจกรรมการแข่งขันในปีนี้ การแข่งขันรถไถทางเลนหรือศึกควายเหล็ก นอกจากเป็นเวทีให้เกษตรกรได้แสดงความสามารถแล้ว ยังสะท้อนวิถีชีวิตของเกษตรกรให้ผ่อนคลายด้วยกิจกรรมหลังฤดูเก็บเกี่ยวได้เป็นอย่างดี ด้วยสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของเครื่องจักรกลการเกษตรหรือรถไถเดินตามของยันม่าร์ ที่ใช้งานสะดวกง่ายดาย แรง รอบจัด และประหยัดน้ำมัน ระบบบังคับควบคุมคล่องตัวเป็นไปตามต้องการ จะช่วยให้เกษตรกรทำงานง่ายขึ้นในสภาพพื้นที่ติดหล่มด้วยระบบกาวานา 2 ขาที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะในเครื่องยนต์ยันม่าร์เท่านั้น เราหวังให้เกษตรกรได้ประโยชน์จากยันม่าร์ในการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน และเป็นผู้ช่วยในพื้นที่เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืน

การแข่งขันรถไถทางเลน ศึกควายเหล็ก Battle 2 แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ รุ่นสแตนดาร์ด (Standard) และรุ่นโอเพ่น (Open) มีรูปแบบการแข่งขันทีละคู่ 2 ใน 3 เที่ยว แข่งขันทั้งสิ้น 5 สนาม ได้แก่ สนามที่ 1 สนามบ้านวัดพริก จ.พิษณุโลก วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 สนามที่ 2 สนามวัดหนองต้นไทร จ.พิจิตร วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2561 สนามที่ 3 สนามบ้านเนินหว้า จ.สุโขทัย วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 สนามที่ 4 สนามบึงแม่ระหัน จ.พิษณุโลก วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 และสนามที่ 5 สนาม อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 รถที่ได้คะแนนสะสมมากที่สุดจะได้รับรางวัลชนะเลิศ

สามารถร่วมให้กำลังใจเกษตรกรนักซิ่งในศึกชิงจ้าวความเร็วพร้อมแสดงสมรรถนะจากยันม่าร์ได้ ณ สนามจัดการแข่งขันดังกล่าว หรือชมการถ่ายทอดสดได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เวลา 14.05-16.00 น.

ซาหวักลีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ