หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 573525
สหการประมูลแหล่งประมูลรถอันดับ1 แนะนำทริคดูแลรถช่วงหน้าฝน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
mommamcat

03/05/2018
17:19:48
171.6.82.245




ช่วงนี้ไม่ว่าจะขับรถไปไหนก็เห็นทีจะหนีไม่พ้นฝนตก ซึ่งบางคนอาจจะเบื่อเวลาล้างรถในหน้าฝน เพราะล้างทีไร ฝนก็ตกทุกที วันนี้เรามีวิธีการดูแลรถแบบง่ายๆ จากสหการประมูลแหล่งประมูลรถอันดับ 1 มาให้ลองทำกัน
1.เช็ดรถหลังจากลุยฝน
อย่างที่เรารู้กันว่า นอกจากฝนเป็นน้ำที่ไม่สะอาดแล้ว แต่มีทั้งเศษดิน เศษหิน ใบไม้สิ่งสกปรกต่างๆ ดังนั้นหลังจากลุยฝนมาจะล้างรถด้วยการเช็ดน้ำออกอย่างเดียวไม่ได้ ทางที่ดีควรล้างคราบสกปรกก่อนแล้วจึงเช็ดทำความสะอาด ไม่ควรใช้ผ้าแห้งเช็ดรถเพราะจะทำให้รถเป็นคราบ ควรใช้ผ้าสำหรับเช็ดรถโดยเฉพาะ
2.ใช้กระดาษวางรองพื้นรถ
นอกจากดูแลภายนอกแล้ว ภายในรถก็เช่นกันคงไม่มีใครอยากให้พื้นรถเปื้นคราบโคน ดิน สิ่งสกปรกใช่มั้ยค่ะ ฉะนั้นควรวางกระดาษรองไว้ที่พื้นรถเพื่อป้องพื้นรถเปียกซึ่งจะทำให้ก่อเกิดเชื้อราและการวางกระดาษรองจะช่วยให้ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย
3.ไม่คลุมรถขณะเปียก
การหาผ้ามาคลุมรถเป็นเรื่องดี แต่อย่าคลุมขณะรถเปียกนะค่ะ ให้หาโอกาสคลุมตอนรถแห้ง อาจจะหลังล้างรถ หรือก่อนฝนตกก็ได้
4.ตรวจสอบการทำงานของรถ
สิ่งสำคัญที่สุดในการใช้รถช่วงหน้าฝนก็คือ การตรวจสอบความพร้อมของการทำงานส่วนต่างๆของรถ อาทิเช่น ยางปัดน้ำฝน ระบบเบรก ยางรถให้พร้อมใช้งาน เพราะหากยิ่งเจอน้ำท่วม น้ำขัง ยิ่งต้องเช็คสภาพภายในเครื่องยนต์ ทั้งน้ำมันเกียร์ น้ำมันเครื่องว่ามีน้ำเข้าไปผสมอยู่หรือไม่ หากพบความผิดปกติควรนำไปตรวจสอบที่ศูนย์บริการทันที



ท่านสามารถรับข่าวสาร ตารางแหล่งประมูลรถของ สหการประมูล ผู้นำด้านการประมูลรถมือสองอันดับหนึ่งของประเทศไทย ได้ที่เบอร์โทร. 02-934-7339 ถึง 49 หรือผ่านทางเว็บไซต์ http://www.auct.co.th
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 






EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ