หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 585241
รถรักโลกต้องรถยนต์ไฟฟ้ารถประหยัดพลังงาน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
kob_2015

12/12/2018
17:26:26
27.130.56.45


[center][/center]

ยุคนี้ใครๆ ก็พูดถึง[b]รถยนต์ไฟฟ้า[/b]ว่าคือยานยนต์แห่งอนาคต เป็นรถประหยัดพลังงาน และขณะนี้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์หลายค่ายกำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดในสนามใหม่นี้ ด้วยความคาดหวังว่าจะได้ครองความเป็นผู้นำในตลาดนี้ก่อนกัน และจากการทำผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า 44% หรือเกือบครึ่งของคนไทยกำลังพิจารณาเลือกรถยนต์ไฟฟ้าเป็นรถยนต์คันถัดไป ซึ่งถือเป็นสัดส่วนที่จัดว่าสูงที่สุดในภูมิภาค บ่งชี้ให้เห็นว่าคนไทยตื่นตัวพร้อมรับการมาถึงของ[b]รถยนต์ไฟฟ้า[/b]มากแค่ไหน

แต่หลายคนคงมีคำถามตามว่าเพราะเหตุใด[b]รถยนต์ไฟฟ้า[/b]จึงเป็นเรื่องสำคัญนัก และในความเป็นจริง รถยนต์ไฟฟ้าช่วยลดมลพิษหรือประหยัดพลังงานได้มากน้อยเพียงใด หากต้องเลือกซื้อสักคันเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ยานยนต์นี้มีส่วนช่วยให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้นจริงหรือไม่ ถึงบ้านเราจะไม่ได้ให้ความสำคัญหรือมีกฎเข้มงวดเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม แต่ในต่างประเทศประเด็นนี้เป็นเรื่องสำคัญ การมาถึงของเทคโนโลยี[b][url=https://www.toyota.co.th/hybrid/hybrid.html]รถยนต์ไฟฟ้า[/url][/b]ตอบโจทย์ตรงที่ยานยนต์เหล่านี้ไม่ปลดปล่อยไอเสียออกมา เราทุกคนรู้กันดีว่าไอเสียจากรถยนต์เป็นปัจจัยหนึ่งที่ก่อให้เกิดมลพิษภายในเมือง ตลอดจนภาวะก๊าซเรือนกระจก อาจส่งผลกระทบตามมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกๆ คนไปรู้จักกับข้อดีของเจ้ารถยนต์ตัวนี้กันครับว่ามีข้อดีอะไรบ้าง

ข้อดีของ[b]รถยนต์ไฟฟ้า[/b]หรือรถพลังงานไฟฟ้า
- ช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์ ที่ก่อให้เกิดภาวะเรือนกระจก
- ทำให้สภาพแวดล้อมของโลกดีขึ้นอย่างมาก
- การใช้รถยนต์ไฟฟ้ายังช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มาก

ต้องยอมรับว่านี่กลายเป็นอีกนวัตกรรมระดับโลกที่น่าสนใจไม่น้อย ในอนาคตรถยนต์ที่เราใช้งานกันอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันอีกต่อไป ทั้งนี้ต้องรอดูว่าสิ่งที่วางแผนเอาไว้จะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากน้อยขนาดไหน ส่วนคนไทยเราถ้าเกิดประสบความสำเร็จจริงก็คงมีโอกาสได้ใช้อย่างแน่นอนสำหรับ[b]รถยนต์ไฟฟ้า[/b]
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ