หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 587129
PolyplasticsเปิดตัวเรซินPBTรุ่น DURANEX(R) 532AR

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

18/01/2019
12:12:04
134.236.18.4


Polyplastics เปิดตัวเรซิน PBT ใหม่รุ่น ?DURANEX(R) 532AR? ต้านทานการแตกร้าวจากความเค้นด้วยอัลคาไลน์ได้ดีเยี่ยมสำหรับตลาดยานยนต์

Polyplastics Group ได้ประกาศเปิดตัวเรซินพอลิบิวทิลีนเทเรฟทาเลต (PBT) รุ่นใหม่ ที่ให้คุณสมบัติต้านทานการแตกร้าวจากความเค้นด้วยอัลคาไลน์ได้ดีเยี่ยม รองรับการใช้งานอันหลากหลายในแวดวงยานยนต์ เรซินเกรดใหม่นี้มีชื่อว่า DURANEX(R) 532AR ซึ่งมีคุณสมบัติอันเป็นเลิศในแง่การต้านทานการแยกสลายโดยอาศัยน้ำและการเปลี่ยนอุณหภูมิแบบฉับพลันด้วยเช่นกัน ทั้งยังโดดเด่นในแง่สมรรถนะทางไฟฟ้าด้วย เพื่อนำไปใช้กับชิ้นส่วนในโครงรถยนต์และห้องเครื่องยนต์

(รูปภาพ 1: https://kyodonewsprwire.jp/img/201901112141-O1-9z6ZU03e )
(รูปภาพ 2: https://kyodonewsprwire.jp/img/201901112141-O2-NW0g9obV )

ปัจจุบันคุณสมบัติด้านความทนทาน ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือในชิ้นส่วนยานยนต์นั้น ต่างเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเรซินรุ่น DURANEX(R) 532AR นี้เอง ก็มีคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงที่จะเกิดการแตกร้าวของวัสดุขึ้นรูป ด้วยการป้องกันไม่ให้อัลคาไลน์แทรกซึมเข้าไปในเนื้อเรซิน จนก่อให้เกิดความเหนียวที่ให้ความเค้นน้อยลง ซึ่งอัลคาไลน์ที่ว่านี้เกิดขึ้นได้จากการก่อตัวของสนิมในชิ้นส่วนโลหะ โดย DURANEX(R) 532AR ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติต้านทานการแยกสลายโดยอาศัยน้ำด้วยนั้น ให้ความทนทานที่เหนือกว่าวัสดุมาตรฐานทั่วไป

ผลการทดสอบล่าสุดพบว่า เมื่อวัสดุตัวอย่างสัมผัสกับอัลคาไลน์ การแตกร้าวก็จะปรากฏให้เห็นภายในเวลา 2 ชั่วโมงจากการทดสอบกับเรซินเกรดมาตรฐานอย่าง DURANEX(R) 3300 เช่นเดียวกับเรซินที่มีคุณสมบัติต้านทานการแยกสลายด้วยน้ำและการเปลี่ยนอุณหภูมิฉับพลันอย่าง DURANEX(R) 531HS ทว่าเมื่อทดสอบกับเรซินเกรดใหม่อย่าง DURANEX(R) 532AR แล้วกลับไม่พบการแตกร้าว แม้วัสดุสัมผัสกับอัลคาไลน์นานถึง 200 ชั่วโมง

ชิ้นส่วนทางไฟฟ้าและเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งใกล้กับเครื่องยนต์นั้น มักเป็นชิ้นส่วนที่ขึ้นรูปโดยการใส่โลหะ ซึ่งเมื่อเกิดการเปลี่ยนอุณหภูมิแบบฉับพลันแล้ว ความร้อนก็อาจทำให้เกิดการแตกร้าวขึ้นได้ สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะโลหะและเรซินมีค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวเชิงเส้นที่แตกต่างกันประมาณ 10 โดยเรซินเกรดใหม่อย่าง DURANEX(R) 532AR มาพร้อมกับคุณสมบัติอันโดดเด่นในการต้านทานการเปลี่ยนอุณหภูมิแบบฉับพลันด้วยเช่นกัน ทั้งยังทนต่อสภาพแวดล้อมอันรุนแรงเหล่านี้ด้วย

DURANEX(R) 532AR เหมาะสำหรับการใช้งานกับชิ้นส่วนที่ติดตั้งในโครงรถยนต์และบริเวณส่วนล่างของรถยนต์ที่อาจต้องเปื้อนน้ำและโคลน หรือต้องสัมผัสกับสารเคมีต่าง ๆ เช่น สารละลายหิมะ เรซินเกรดใหม่นี้ทั้งมีความน่าเชื่อถือสูงและอายุการใช้งานยาวนาน แม้ในสภาพแวดล้อมอันรุนแรง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.polyplastics.com/en/product/lines/pbt_532ar/index.html

เกี่ยวกับ Polyplastics

Polyplastics Group เป็นผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาและการผลิตโซลูชันเทอร์โมพลาสติกวิศวกรรม กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่กว้างขวางของทางกลุ่มบริษัทประกอบด้วย พอลิบิวทิลีนเทเรฟทาเลต (PBT), พอลิออกซีเมทิลีน (POM), พอลิฟินิลีนซัลไฟด์ (PPS), พอลิเมอร์ผลึกเหลว (LCP) และไซคลิกโอเลฟินโคพอลิเมอร์ (COC) บริษัทมีประสบการณ์มากกว่า 50 ปี และได้รับการสนับสนุนจากเครือข่าย R&D ที่แข็งแกร่งระดับโลก ตลอดจนทรัพยากรการผลิตและการขาย

DURANEX(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท Polyplastics Co., Ltd. ในญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ

ที่มา: Polyplastics Co., Ltd.
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ