หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 587289
รถยนต์ HYBRID พลังงานทางเลือก เพื่ออนาคตที่ดีกว่า

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
teerana7545

21/01/2019
13:48:36
171.6.206.205

ปัจจุบันอุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตขึ้นกว่าปีก่อนๆ อย่างมาก แต่ต้องยอมรับว่าปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อม และมลภาวะเป็นพิษดูน่าเป็นห่วงมากยิ่งขึ้นเช่นกัน เนื่องจากผู้คนต้องอยู่ท่ามกลางไอเสียจากรถ ทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และนี่อาจจะไม่เป็นผลดีในระยะยาวอย่างแน่นอน
ผู้ผลิตยานยนต์หลายรายก็พยายามหาทางออกด้วยการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เข้าเพื่อให้ลดใช้พลังงานน้ำมันให้มากที่สุด แต่ในขณะเดียวกัน รถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า หรือ EV หรือแบบเพียว ๆ ก็ยังไม่ตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันสักเท่าไร เพราะต้องอาศัยทั้งความพร้อมของทั้งผู้ผลิตเอง สถานที่ชาร์จไฟ และจุดจอดรถ ที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากภาครัฐอย่างมาก แต่ก่อนจะก้าวไปถึงยุคนั้น ?[url=https://thematter.co/sponsor/hybrid-vehicle/52352]รถยนต์ HYBRID[/url] หรือ HEV? เป็นรถประหยัดน้ำมัน ที่ถูกยกขึ้นมาพูดถึงบ่อยครั้ง โดยเริ่มต้นจากการก้าวเข้าสู่ยุคไฮบริดเสียก่อน เป็นการเปลี่ยนผ่านก่อนที่เราจะก้าวไปสู่ยุคของรถไฟฟ้าอย่างเต็มตัว ไฮบริดจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ณ เวลานี้
เรามีบทสัมภาษณ์บางส่วน จาก รวิศ หาญอุตสาหะ ผู้บริหารหนุ่มแห่งศรีจันทร์สหโอสถ ที่เคยมีประสบการณ์ใช้รถยนต์พลังงานทางเลือก มาตอบคำถามในครั้งนี้ โดยเมื่อเราได้ตั้งคำถามว่า อนาคตของรถยนต์ไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้าในอีก 5 ปีข้างหน้าเป็นอย่างไร? คุณ รวิศ หาญอุตสาหะ ได้พูดถึงมุมมองต่ออนาคตของการใช้พลังงานทางเลือกที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้า ว่า ?ในระยะสั้นคิดว่าคนที่เป็นผู้เล่นสำคัญที่สุดคือภาครัฐ ถ้าภาครัฐสนับสนุนมาแน่นอน ซึ่งโครงสร้างภาษีทำให้ราคารถค่อนข้างแพง แต่เมื่อใดที่ภาครัฐเข้ามามันจะเปลี่ยนแปลงราคาโครงสร้างรถยนต์ได้อย่างมากเลย แต่ว่าระยะยาวต้องมาจากตัวผู้ใช้ที่เริ่มตระหนักว่า เราต้องดูแลโลกมากขึ้น เด็กรุ่นใหม่จะมีความเชื่อในสิ่งที่เขาเชื่อ เพราะฉะนั้นของพวกนี้ต้องใช้เวลานิดหนึ่งผมมีความเชื่อว่าทุกคนมีส่วนในการรับผิดชอบและส่งต่อโลกนี้ให้กับคนรุ่นต่อไป เพราะในยุคที่ผ่านมา เราใช้ทรัพยากรโลกไปเยอะมาก ตอนนี้เรามีหน้าที่คือช่วยลดความรุนแรงของเรื่องนี้ให้มากที่สุด นั่นคือการช่วยเหลือกัน?

จะเห็นได้ว่าปัญหาของอุตสาหกรรมยานยนต์กับสภาพแวดล้อมนี้ พอจะมีทางออกให้เห็นบ้างแล้ว และรถยนต์พลังงานทางเลือก อย่าง รถยนต์ HYBRID ก็เรียกได้ว่าเป็นทางออกที่ดีและที่น่าจับตามองมากทีเดียวค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก https://thematter.co/sponsor/hybrid-vehicle/52352

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ