หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 592922
มหกรรม Lightweight Asia 2019 เปิดศักราชใหม่ของยานยนต์น้ำหนักเบา

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

14/05/2019
11:58:22
27.145.110.173


อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังพยายามอย่างหนักที่จะลดน้ำหนักของยานยนต์และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน เพื่อตอบสนองเทรนด์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงาน และนี่คือแนวคิดหลักของมหกรรม Lightweight Asia 2019 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน งานนี้จะเปิดเวทีให้บริษัทจากทั่วโลกได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และผลงานวิจัยล่าสุดด้านการผลิตยานยนต์น้ำหนักเบาแห่งอนาคต


มหกรรม Lightweight Asia ซึ่งจัดโดย Reed Exhibitions จะจัดขึ้นพร้อมกับมหกรรม Aluminium China ครั้งที่ 15 โดยคาดว่าทั้งสองงานจะดึงดูดผู้เข้าร่วมงานมากถึง 25,000 ราย ในปีนี้ ทั้งสองงานได้ขยายขอบข่ายการจัดงานให้ครอบคลุมเทคโนโลยี ชิ้นส่วน และวัสดุน้ำหนักเบาสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและยานยนต์เชิงพาณิชย์ รวมถึงอุปกรณ์แปรรูปและโซลูชันการผลิตยานยนต์น้ำหนักเบาอื่นๆ


ตลาดยานยนต์น้ำหนักเบากำลังได้รับอานิสงส์จากนโยบายใหม่ๆของจีน ซึ่งรวมถึงการขยายเวลาคืนภาษีซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) และนโยบายสนับสนุนรถยนต์เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน (HFCV) ที่มีเป้าหมายเพื่อเร่งการพัฒนาและการจำหน่ายยานยนต์รูปแบบดังกล่าว การเติบโตอย่างรวดเร็วของยานยนต์พลังงานไฟฟ้าทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ต้องอาศัยเทคโนโลยียานยนต์น้ำหนักเบามากขึ้น เพื่อควบคุมต้นทุน เพิ่มสมรรถนะ และประหยัดพลังงาน


สืบเนื่องจากความสำเร็จของโซนจัดแสดงผลงานทางเทคโนโลยีน้ำหนักเบา (Lightweight Achievements Showcase Arena) ในปีที่แล้ว ซึ่งจัดแสดงผลสำเร็จของบริษัทชั้นนำมากกว่า 100 แห่ง ในปีนี้จะมีการจัดแสดงเทคโนโลยีไฮเทคจากบริษัทชั้นนำอย่าง Novelis, Chalco, Nanshan Aluminum, Nanjing Yunhai, PTG Holroyd Powerstir, Aerospace Engineering, Arnold, Weibo Automation, PennEngineering Automotive Fasteners และ AVIC Composite


โลหะและวัสดุอื่นๆ

วัสดุสำหรับผลิตยานยนต์น้ำหนักเบากำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วโดยได้รับแรงหนุนจากนวัตกรรมที่ทันสมัย ในมหกรรม Lightweight Asia ปีนี้จะมีการจัดแสดงวัสดุประเภทอลูมิเนียมและแมกนีเซียม รวมถึงวัสดุอื่นๆที่ไม่ใช่โลหะ เช่น วัสดุผสมแบบใหม่ๆ ทั้งนี้ คุณคริส จ้าง จาก Reed Exhibitions เปิดเผยว่า "เพื่อเปิดเวทีอันทรงพลังให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ งานในปีนี้จะจัดการประชุมระดับนานาชาติว่าด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าและนวัตกรรมวัสดุผสม นอกจากนั้นจะมีการเสวนาเกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์น้ำหนักเบา เช่น วัสดุผสมประสิทธิภาพสูงและกระบวนการใหม่ๆ ซึ่งจะพลิกโฉมการผลิตยานยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมกันนี้ บรรดาผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจะมาร่วมแบ่งปันข้อมูลรอบด้านเกี่ยวกับนโยบายและภูมิทัศน์ของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า"


สามารถลงทะเบียนออนไลน์เพื่อเข้าร่วมงานได้ที่เว็บไซต์ทางการ https://www.lightweightasia.com/en/ หรือผ่านทางบัญชี LWA WeChat


สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ Julia Zhu โทร. +86 010 5933 9054 อีเมล: julia.zhu@reedexpo.com.cn
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ