หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 594416
น้ำยาเคลือบแก้ว ใช้แล้วส่งผลดีต่อรถยนต์ของเราอย่างไรบ้าง ?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Pairwara

26/06/2019
20:13:23
119.76.14.193


น้ำยาเคลือบแก้ว
สำหรับคนที่รักรถทุกท่านคงอาจมีความกังวลกันอยู่บ้าง โดยเฉพาะเวลาที่เราใช้รถยนต์ไปนานๆ เมื่อมองดูรถของตัวเองทีไร ก็รู้สึกว่าทำไมรถเราเก่าลงทุกวันๆ หลายท่านก็พยายามเสาะหาผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ต่างๆ ที่คิดว่าเหมาะหรือดีกับรถของตัวเอง แต่ก็ไม่วายที่จะคิดแล้วคิดอีก ถ้าหากนำรถไปเคลือบแก้วรถยนต์แล้ว จะมีผลอย่างไรกับตัวรถในระยะยาว วันนี้เราจึงมีเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยเกี่ยวกับ น้ำยาเคลือบแก้ว มาเล่าเเชร์สู่กันฟัง เพื่อพอเป็นเเนวทางในการเลือกใช้และก่อนตัดสินใจในเลือกหาผลิตภัณฑ์น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ให้เหมาะกับรถของคุณ

น้ำยาเคลือบแก้วคืออะไร?
(Glass Coating) หรือ เคลือบแก้วรถยนต์ คือนวัตถกรรมในการบำรุงรักษารถ ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสาร Silica หรือแม้กระทั่งสาร Polysilazane ทีเป็นสารของส่วนผสมรวมกันจนกลายมาเป็น น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ เพื่อนำมาใช้ในการเคลือบชั้นผิวของสีรถ ให้ดูสวยเป็นเงาวับ อีกอย่างยังสามารถเพิ่มระดับความหนาของพื้นผิวตัวถังของรถ เพื่อให้มีความทนทนต่อแรงเสียดสีหรือรอยขีดข่วนมากยิ่งขึ้นในระดับหนึ่ง ซึ่งความของพื้นผิวของตัวถังรถ ก็มีระดับที่แต่งต่างกันไป นับตั้งแต่ 1-9 H

น้ำยาเคลือบแก้ว มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์อย่างไร?
การที่เรานำน้ำยาเคลือบแก้ว หรือ Wax เคลือบแก้ว ไปใช้เพื่อเคลือบพื้นผิวของตัวรถ เพื่อเพิ่มความดูสวยและสดใสของสีรถที่ดูเสมือนกับความเงาของกระจกแล้ว นอกจากนี้คุณประโยชน์ของน้ำยาเคลือบแก้ว ยังมีอีกหลายประการด้วยกันเช่น
1.ช่วยในการป้องกันสิ่งสกปรกของพื้นผิวรถในเวลาเดินบนท้องถนนที่ไม่เป็นใจ อาทิเช่น โคลน ,ยางมะตอย ,ยางไม้ ,ขี้นก ซึ่งตัวน้ำยาเคลือบแก้วนี้ จะกลายเป็นตัวแอนตี้ทำให้ลื่น คือช่วยลดการเกาะติดของวัสดุแปลกปลอมต่างๆเหล่านั้น ที่มีต่อพื้นผิวของตัวรถ

2.ช่วยในการป้องกัน แรงเสียดสี,รอยขีดข่วนจากสิ่งต่างๆ อย่างเช่นกิ่งไม้ การเบียดเสียดหรือโดนเฉี่ยวด้วยรถคันอื่น ถึงแม้ว่าหากเกิดการณ์เหล่านั้นรถเราก็เป็นอาจรอยได้ก็จริง แต่การที่เราเคลือบแก้วบนพื้นผิวรถในความหนาที่มีระดับในเกณฑ์ความเหมาะสมแล้ว ก็สามารถช่วยให้ผิวรถเป็นรอยขีดข่วนได้ยากยิ่งขึ้น

3.นี่ก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างของน้ำยาเคลือบแก้ว ที่สามารถป้องกันแสงแดด ไม่ให้พื้นผิวหรือสีของรถดูซีดหมองหรือเก่าลงในบางครั้งที่เราจำเป็นต้องไปจอดบนบริเวณกางแจ้งนานๆ เพราะน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์นี้มีสารช่วยทำให้ทนทานทั้งแดดและฝน

น้ำยาเคลือบแก้ว หาซื้อที่ไหนดี?
ถ้าหากจะพูดถึงการเลือกซื้อ น้ำยาเคลือบแก้ว แล้วในสมัยนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เราสามารถเลือกค้นหาข้อมูลของสินค้าตามเว็บไซต์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับรถหรือร้านค้าที่ขายสินค้าที่เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการดูแลบำรุงรักษารถยนต์ ซึ่งก็มีหลากหลายยี่ห้อหลายราคาให้เลือกซื้อและก็ไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นอาจแค่ร้อยกว่าบาทเท่านั้น แต่ก่อนจะซื้อควรทำการศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน หรือไม่ก็ถ้าเราไม่แน่ใจ ก็ควรนำรถของเราไปให้ช่างผู้เชี่ยวให้เขาดูแลให้ก็น่าจะดีกว่า

ในปัจจุบันจากค้นพบ มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือที่บ่งบอกว่า น้ำยาเคลือบแก้ว กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก สำหรับบุคคลผู้ใช้รถหรือรักรถ นอกจากผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะช่วยชะลอความเก่าความแก่ของรถแล้ว ยังสามารถทำให้เรามีความรู้สึกว่าเหมือนได้ขับรถคันใหม่อยู่เสมอ ซึ่งนี่ก็คงอาจเป็นหนึ่งทางเลือกสำหรับท่านใดที่ต้องการจะถอยรถป้ายแดงคันใหม่ แต่ก็อยากประหยัดตังค์ เชื่อว่าน้ำยาเคลือบเเก้วรถยนต์ หรือ Wax เคลือบแก้วรถยนต์ อาจเป็นหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ให้คุณได้ดีในระดับหนึ่ง ภายใต้ยุคเศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีเท่าไรนัก

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.9autocare.com/car-coating/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น