หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 596818
น้ำยาเคลือบแก้ว ใช้แล้วดีอย่างไร พร้อมแนะนำว่าควรใช้ยี่ห้อไหนดี

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Pairwara

27/08/2019
11:15:13
110.169.42.242


น้ำยาเคลือบแก้ว
การดูแลผิวสีรถยนต์ด้วยการเคลือบแก้วนับว่าเป็นวิธีการดูแลรักษาสีรถยนต์ที่ได้รับความนิยม และได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่การที่ไปเคลือบแก้วรถยนต์ แน่นอนเลยว่าถ้านำรถไปเคลือบแก้วรถยนต์ทีร้านคาร์แคร์ ราคาการเคลือบแก้วรถยนต์ต่อครั้งคงจะหลายบาทน่าดู สิ่งที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ทำกันก็คือการดูแลผิวสีรถยนต์ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลรถอย่าง น้ำยาเคลือบแก้ว หรือ wax เคลือบแก้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ล้วนแต่ตอบโจทย์การเคลือบแก้วรถยนต์ได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กัน

โดยส่วนมากแล้ว น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ จะมีส่วนผสมที่เรียกว่า Silica หลังจากที่ได้มีการเคลือบแก้วลงบนรถยนต์แล้ว เมื่อซิลิก้าสัมผัสกับอากาศก็จะทำปฏิกิริยาจับตัวกันเป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ โดยแผ่นฟิล์มเหล่านี้จะมีลักษณะเป็นเหมือนแผ่นกระจกใสบาง ๆ ที่มีความแข็งแรง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม wax เคลือบแก้ว หรือ น้ำยาเคลือบแก้ว จึงมีประสิทธิภาพในการป้องกันผิวสีของรถยนต์ได้เป็นอย่างดี

เราลองมาดูข้อดีของการใช้น้ำยาเคลือบแก้ว หรือ แว็กซ์เคลือบแก้วกันเลย
1.น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์จะมีส่วนช่วยปกป้องสีรถของเราจากแสงแดด รังสี UV เพราะทุกวันนี้เราแถบหลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดไม่ได้เลย จึงจำเป็นจะต้องเคลือบแก้วรถยนต์เพื่อช่วยถนอมผิวสีรถยนต์ ไม่ให้ถูกแสงแดดเลียสีให้ซีดไว จนทำให้รถเก่าได้ง่ายกว่าเดิม
2.มีส่วนช่วยป้องกันคราบน้ำฝน คราบน้ำค้างที่จะมาเกาะฝังตัวเป็นคราบฝังแน่น โดยเฉพาะน้ำฝนที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ หากไม่มีการดูแลสีรถยนต์เลย ก็อาจจะทำให้ผิวสีรถยนต์นั้นถูกกรดอ่อน ๆ กัดกร่อน จนทำให้สีหลุดร่อนได้
3.มีส่วนช่วยป้องกันร่องรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น รอยเฉี่ยวชน รอยขนแมว ถึงจะไม่สามารถช่วยป้องกันรายใหญ่ ๆ ได้ แต่อย่างน้อย ๆ การใช้น้ำยาเคลือบแก้วก็ช่วยทำให้ผิวสีของรถยนต์นั้นไม่มีรอยมากไปกว่าเดิม
4.ปกป้องรถยนต์จากคราบฝุ่น คราบสกปรก คราบฝังแน่นต่าง ๆ ที่มีแนวโน้มว่าจะมาจับตัวกันเพื่อทำลายผิวสีของรถยนต์

น้ำยาเคลือบแก้ว ยี่ห้อไหนดี
น้ำยาเคลือบแก้ว และ wax เคลือบแก้วแต่ละยี่ห้อ ก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าต้องการใช้งานแบบไหน แต่ตัวที่คิดว่าน่าสนใจเพราะเคยใช้งานมาจริง ๆ นั่นก็คือ wax super glossy เป็นแว็กซ์เคลือบแก้วรถยนต์แบบเนื้อขี้ผึ้ง สามารถใช้เคลือบแก้วรถยนต์ได้ทั้งรถสีเข้ม และรถโทนสีอ่อน กระปุกเดียวจบ แถมยังมีความเงางามฉ่ำวาวมาก ๆ โดยรวมแล้วปลื้ม ราคา 390 บาทเอง ซื้อผ่านทางออนไลน์ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.9autocare.com/car-coating/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น