หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 546617
ผลการแข่งขันวันที่สี่ ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 29

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Tanyaporn4067

11/12/2015
18:49:24
1.179.141.213


งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 29 ประจำปี 2558 เข้าสู่การแข่งขันวันที่ 4 ด้วยสภาพอากาศลมเบาเกือบตลอดวัน ท้าทายนักกีฬาเรือใบในรุ่นต่างๆ ทั้ง 13 รุ่น ให้ต้องวางแผนเพื่อนำเรือใบไปในทิศทางที่เหมาะสม ผลการแข่งขันวันนี้ทีมเรือใบไทยสร้างความภูมิใจให้กับชาวไทยอีกครั้ง เรือไพน์แปซิฟิกของกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ ผู้นำเจ้าเก่ายังคงทำคะแนนทิ้งห่างคู่แข่ง คว้าที่หนึ่งของวันในรุ่นพรีเมียร์ไปอีกครั้ง เช่นเดียวกับเรือวันมาแรงของกัปตันเควิน วิทคราฟท์ ประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ในรุ่นไออาร์ซี 1 ยังสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำได้อีกวัน แม้คะแนนจะขับเคี่ยวกับเรือผู้ตามอันดับสองอย่างน่าตื่นเต้น ส่วนอีกหนึ่งความหวังของเรือไทยในรุ่นโมเดิร์น คลาสสิค อย่างเรือราชนาวี 1 ของพันจ่าเอกวิวัฒน์ พูนพัฒน์ สามารถเร่งสปีดขึ้นมาคว้าอันดับหนึ่งได้อีกครั้ง และมีลุ้นตำแหน่งแชมป์ในปีนี้เช่นกัน การแข่งขันในวันที่สี่ได้การสนับสนุนโดย บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ไวน์มองต์แคลร์โดยสยามไวเนอรี่ และ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และผู้ชนะประจำวันจะได้รับรางวัลและร่วมงานเลี้ยงที่โรงแรมภูเก็ต ออร์คิด รีสอร์ท แอนด์สปา

ฝ่ายกัปตันอิทธินัย ยิ่งศิริ แห่งเรือไพน์ แปซิฟิค รุ่นพรีเมียร์ กล่าวชัยชนะในวันที่สี่ก่อนเข้าโค้งในการแข่งขันวันสุดท้ายพรุ่งนี้ว่า ?วันนี้เราเล่นได้เข้าขากันค่อนข้างดี ส่วนกระแสลมวันนี้ค่อนข้างเบา แข่งรอบแรกในช่วงเช้ายังพอมีลมประมาณ 10 นอต แต่การแข่งรอบที่สองและสามในช่วงบ่าย ลมตกลงมาก กรรมการจึงตัดคอร์สให้สั้นลงเพื่อให้สามารถแข่งได้จบ ผลการแข่งรวมวันนี้ คะแนนเรายังนำอยู่ค่อนข้างขาด แต่ในวันพรุ่งนี้เราก็จะประมาทไม่ได้เช่นกัน เพราะเป้าหมายของเราคือการแข่งขันให้ชนะที่ 1 ทุกวันและคว้าแชมป์เป็นของขวัญชาวไทยให้ได้อีกปี?

สำหรับการแข่งขันเรือใบใหญ่ที่น่าสนใจรุ่นอื่นๆ ได้แก่รุ่นไออาร์ซี 0 โดยตัวเก็งเรือวินด์ซีเกอร์สามารถแซงขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งได้อีกครั้งในวันนี้ ส่วนในรุ่นไออาร์ซี 2 สามผู้นำอันดับต้นยังคงสลับตำแหน่งกันอย่างสูสี โดยการแข่งขันในวันที่สี่ ผู้นำตกเป็นของเรือฟูหยิน จากออสเตรเลีย ส่วนรุ่นโอเพ่นชาร์เตอร์ เรือป๊อปอายพลาดอันดับหนึ่ง ปล่อยให้เรือเวนเจอร์ขึ้นนำเป็นที่หนึ่งได้ในวันนี้ ในขณะรุ่นมัลติฮัลล์เรซิ่งมีการสลับตำแหน่งผู้นำมาตลอดการแข่งขัน และวันนี้เป็นเรือทรีอิทช์ จากสหราชอาณาจักรที่คว้าตำแหน่งผู้นำมาครอง

งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินงานโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วยสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต เริ่มต้นจัดงานครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 29 มีผู้ให้การสนับสนุนได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน ร่วมด้วยองค์กรพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) , บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน), ไวน์มองต์แคลร์โดยสยามไวเนอรี่, และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ส่วนพันธมิตรสื่อมวลชนของงาน ได้แก่ Phuket Gazette, PGTV, Prestige, SailWorld.com, Yachtstyle, Sea Yachting, Phuket Magazine, Image Asia, The Guide Phuket, RL Magazine, Phuket Marine Guide และ Art & Culture

ผู้สนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดงานได้ที่เว็บไซต์ www.kingscup.com โทรศัพท์/แฟกซ์ +66 (0) 7627 3380 หากต้องการรายละเอียดการจัดงานทั่วไป อีเมล์ info@kingscup.com ส่วนรายละเอียดการแข่งขันอีเมล์ racing@kingscup.com

# # #

เกี่ยวกับมหกรรมแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า
รายการแข่งขันรีกัตต้าอันทรงเกียรติแห่งเอเชีย
การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ได้มีการจัดการแข่งขันในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปีมาอย่างต่อเนื่อง ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วยสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือและจังหวัดภูเก็ต

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kingscup.com
สื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregatta
Twitter: www.twitter.com/PhuketKingsCup
YouTube Channel: http://www.youtube.com/phuketkingscup
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

12/08/2017
17:51:25
116.58.242.11
http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ