หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 548341
ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า 2558 เตรียมประเดิมแข่งขันเรือใบรุ่นเล็ก "ภูเก็ตดิงกี้ซีรีส์"

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Tanyaporn4067

19/02/2016
16:11:50
125.24.167.226


ภูเก็ต ? การแข่งขันเรือใบเล็ก ภูเก็ตดิงกี้ซีรี่ส์ 2015 (Phuket Dinghy Series 2015) ประกาศผลผู้ชนะเลิศหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันสนามสุดท้ายของ ณ กองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 บริเวณแหลมพันวา ซึ่งจัดแข่งขันในเดือนมิถุนายน สิงหาคม และตุลาคม ตามลำดับ ในปีนี้มีนักกีฬาเรือใบเยาวชนทั้งรุ่นออพติมิสต์และเลเซอร์จากภูเก็ตและสงขลากว่า 53 คน เข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางสภาพลมแรงและคลื่นสูงซึ่งเหมาะสำหรับการแข่งขันเป็นอย่างมาก โดยผู้ชนะเลิศในรุ่นออพติมิสต์ เยาวชนชาย ได้แก่ ณัฐพงศ์ ยวงงาม จาก Phuket Youth Sailing Club รุ่นออพติมิสต์ เยาวชนหญิง ได้แก่ กีรติการ ครองบุญ จาก NAC3SC และรุ่นเลเซอร์ ได้แก่ ธีระพงษ์ ต่อกระโทก จาก Phuket Youth Sailing Club

การแข่งขันเรือใบเล็ก ภูเก็ตดิงกี้ซีรี่ส์ เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2553 โดยเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายในหมู่สโมสรเรือใบต่างๆ และดึงดูดให้เยาวชนในประเทศไทยสนใจการเล่นกีฬา โดยเฉพาะเรือใบออพติมิสต์สำหรับเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี การแข่งขันรายการนี้ยังมอบโอกาสให้นักกีฬาเรือใบเยาวชนในเมืองไทยได้ทดสอบฝีมือและความสามารถได้เป็นอย่างดี โดยการสนับสนุนจากทางกลุ่มบริษัทในเครือ ปตท จำกัด (มหาชน) ซึ่งจากการแข่งขันทุกครั้งที่ผ่านมา มีนักกีฬารุ่นเยาว์ให้ทั้งจากภูเก็ต พังงา และ สงขลา ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก เพื่อฝึกฝนและเตรียมความพร้อมสำหรับการก้าวสู่สนามแข่งขันระดับสากลในอนาคต รวมถึงรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า

สำหรับการแข่งขันเรือใบเล็กรายการ ?อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส? จะเริ่มแข่งในวันที่ 7-10 ธันวาคม 2558 แบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นออพติมิสต์ เยาวชนชาย, ออพติมิสต์ เยาวชนหญิง, เลเซอร์สแตนดาร์ด, เลเซอร์ 4.7 และ ท้อปเปอร์ การรวมการแข่งขันเรือใบเล็กให้เป็นส่วนหนึ่งในงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า มีวัตถุประสงค์เพื่อมอบโอกาสให้นักกีฬาเรือใบรุ่นเยาว์ในประเทศไทยสามารถพัฒนาทักษะการแล่นเรือใบในการแข่งขัน ตลอดจนดึงดูดความสนใจเยาวชนรุ่นใหม่ให้หันมาสนใจกีฬาเรือใบมากยิ่งขึ้น และส่งเสริมพัฒนาการของนักกีฬาเยาวชนและกัปตันเรือที่มีความสามารถให้ก้าวสู่รายการแข่งขันระดับสูงต่อไป

งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 29 มีผู้ให้การสนับสนุนได้แก่ กะตะกรุ๊ป รีสอร์ท ประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงาน ร่วมด้วยองค์กรพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตลอดจนผู้สนับสนุน ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด, บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน), ไวน์มองต์แคลร์โดยสยามไวเนอรี่, บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ส่วนพันธมิตรสื่อมวลชนของงาน ได้แก่ Phuket Gazette, PGTV, Prestige, SailWorld.com, Yacht style, Sea Yachting, Phuket Magazine, Image Asia, Phuket Marine Guide, The Guide Phuket, RL Magazine และ Art & Culture

ผู้สนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดงานได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ http://www.kingscup.com/ หรือติดต่อสำนักงานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า โทรศัพท์/แฟกซ์ +66 (0) 7627 3380 หากต้องการรายละเอียดการจัดงานทั่วไป กรุณาติดต่อที่อีเมล์ info@kingscup.com รายละเอียดการแข่งขัน ติดต่ออีเมล์ racing@kingscup.com ขณะนี้เปิดรับสมัครทีมเรือเข้าแข่งขันแล้ว
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

12/08/2017
16:14:54
180.183.243.22http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ