หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 549857
ผู้สูงอายุ กับ สายรัดข้อมมือเพื่อสุขภาพ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
happyties

11/04/2016
11:00:29
180.183.55.166
การออกกำลังกายกับผู้สูงอายุ
เมื่อเรามีอายุมากขึ้น สภาพร่างกายก็ถึงจุดที่เริ่ม มีความเสื่อมโทรม ร่างกายไม่กระฉับกระเฉงเหมือนตอนเป็นหนุ่มเป็นสาว อย่างที่ทราบกันดีว่า การออกกำลังกายนั้นช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของร่างกายในหลาย ๆ ด้าน เช่น ช่วยปรับปรุงระบบ การไหลเวียนของโลหิตอันประกอบไปด้วย หัวใจ ปอด และหลอดเลือด ช่วยป้องกันและรักษาโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน และโรคอ้วน ช่วยลดโคเลสเตอรอล ดังนั้นผู้สูงอายุควรจะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพียงแต่ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพร่างกาย
การออกกำลังกายที่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุจะเป็นการออกกำลังกายชนิดแอโรบิค (aerobic exercise) หรือบางที่เรียกว่า Cardio หมายถึง การออกกำลังกายชนิดที่ต้องใช้ออกซิเจน หรือมีการหายใจในขณะออกกำลังกาย โดยที่กล้ามเนื้อจะมีการเกร็งตัวและคลายตัวสลับกันอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาที่กำหนด การออกกำลังกายแบบแอโรบิคนี้ มีประโยชน์มากสำหรับผู้สูงอายุ และช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดหัวใจตีบตันได้
หลักการออกกำลังกายแบบแอโรบิคคือต้องพิจารณาถึงความหนักของการออกกำลังกาย โดยปกติตามทฤษฎีแล้วถ้าเป็นผู้ที่มีอายุไม่มากจนเกินไปและออกกำลังกายมาอย่างสม่ำเสมอควรเริ่มออกกำลังกายที่ความหนักร้อยละ 60 ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุดของแต่ละบุคคล และไม่ควรเกิน ร้อยละ 85 ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุดของแต่ละบุคคล แต่ถ้าเป็นผู้สูงอายุก็อาจจะเริ่มออกกำลังกายที่ความหนักร้อยละ 55 ของอัตรา การเต้นหัวใจสูงสุด และไม่ควรเกินร้อยละ 80 ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุด อย่างไรก็ตาม ความหนักของการออกกำลังกายอาจจะเปลี่ยนแปลง ไปตามระดับสมรรถภาพของแต่ละบุคคล
แล้วเราจะรู้อัตราการเต้นหัวใจของเราได้อย่างไร? GARMIN vivosmart HR สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพที่มาพร้อมกับเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24ชม. ทำให้คุณสามารถทราบค่าอัตราการเต้นของหัวใจแม้ขณะนอนหลับพักผ่อน อีกทั้งยังเป้นผู้ช่วยที่คอยกระตุ้นให้ขยับตัว เพื่อความกระฉับกระเฉงของร่างกายอยู่เสมอ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณในวันนี้และอนาคต

สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.GPSsociety.com
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

12/08/2017
17:22:05
116.58.242.11
http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ