หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 551803
เทคนิคการเพิ่ม Speed ด้วย นาฬิกาสำหรับวิ่ง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
happyties

15/06/2016
11:12:21
183.88.186.215


เทคนิคเพิ่ม Speed ให้วิ่งเร็วทันคู่แข่ง >> Forerunner235
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับนักวิ่ง นั่นคือ ?ความเร็ว? เพราะยิ่งมีความได้เปรียบด้านความเร็วก็ยิ่งมีแนวโน้มว่าจะสามารถคว้าชัยชนะจากการแข่งขันมาได้โดยง่ายนั่นเองครับ ดังนั้น หากอยากวิ่งได้เร็วติดสปีดและทันคู่แข่งแล้วล่ะก็ ตาม Garmin Sport มาเลยครับ วันนี้เราได้นำ เทคนิคเพิ่มSpeedให้วิ่งเร็วทันคู่แข่ง มาบอกต่อแล้วครับ
1. สร้างความแข็งแกร่ง >> ต้องฝึกซ้อมวิ่งจนกว่าสามารถวิ่งเหยาะโดยไม่หยุดเดินได้ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร จำนวน 3-4 ครั้ง/สัปดาห์ เป็นการสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และส่วนต่างๆของร่างกายก่อนเริ่มวิ่งจริง เพื่อให้ร่างกายสามารถทำงานหนักมากๆได้นานขึ้น เป็นการเตรียมพร้อมรับมือกับการฝึกซ้อมในรูปแบบอื่นๆต่อไปนั่นเองครับ
2. ฝึกวิ่งไปยังที่หมาย >> ให้ฝึกวิ่งไปยังที่หมายโดยวิ่งให้เร็วกว่าการวิ่งซ้อมปกติ เมื่อถึงที่หมายแล้วให้วิ่งเหยาะเท่ากับระยะทางที่วิ่งเร็ว ทำสลับกันไป 6-8 รอบครับ
3. วิ่งจับเวลา >> ให้ฝึกวิ่งเร็วกว่าการซ้อมวิ่งปกติโดยวิ่ง 15 วินาทีหรือประมาณ 60 ก้าว สลับกับวิ่งเหยาะ 40 วินาที วิ่งแบบนี้สลับกันไปจำนวน 10 รอบครับ
4. ฝึกวิ่งขึ้นเนิน >> วิ่งบนเนินที่ไม่สูงชันมากนักประมาณ 2 รอบๆละ 45 วินาที แล้วลดระยะเวลาลงเป็น 30 วินาที และ 15 วินาทีตามลำดับ เสร็จแล้วให้วิ่งเหยาะเท่ากับระยะทางที่ใช้วิ่งขึ้นเนินครับ
5. ฝึกวิ่งก้าวยาว >> การฝึกวิ่งแบบนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง หัวใจและปอดได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นการสร้างความเคยชิน โดยให้วิ่งประมาณ 15 วินาที สลับวิ่งเหยาะในระยะทางที่เท่ากัน 10 รอบด้วยกันครับ
เพียงทำตามวิธีที่ Garmin Sport แนะนำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าคุณจะเป็นนักวิ่งที่วิ่งได้เร็วแบบ speed ไม่ตก และวิ่งได้ทันคู่แข่ง แถมอาจคว้าชัยชนะมาครองก็ได้นะครับ หรืออาจหาอุปกรณ์เสริมตัวช่วยสำหรับนักวิ่งอย่าง Forerunner 235 นาฬิกาสำหรับวิ่ง มาช่วยทำให้การฝึกวิ่งง่ายขึ้น และที่สำคัญวิ่งได้เหมาะสมกับกำลังความสามารถของร่างกาย เพราะมีฟังก์ชั่นวัดระยะทาง จำนวนก้าว อัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่ เป็นตัวช่วยก็ดีไม่น้อยเลยล่ะครับ
อุปกรณ์เสริมหรือ นาฬิกาสำหรับวิ่ง https://store.gpssociety.com/en/forerunner-235-gps-sea-grayblack
ขอบคุณเทคนิคดี ๆ จาก goo.gl/tLYrMj
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

11/08/2017
18:41:01
110.77.153.70
http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ