หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 552684
เปิดฉากการแข่งขันเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 ประเดิมด้วยการแข่งขันเรือใบเล็ก ?ภูเก็ตดิงกี้ซีรี่ส์?สนามแรก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Tanyaporn4067

11/08/2016
10:40:48
58.8.2.43


ภูเก็ต ?งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30เปิดฉากขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ ประเดิมศึกแห่งสายน้ำอันดามันด้วยการแข่งขันเรือใบเล็กเก็บคะแนนต่อเนื่อง กับรายการ ?ภูเก็ต ดิงกี้ ซีรี่ส์ 2016 (Phuket Dinghy Series 2016)? เพื่อให้นักกีฬาเยาวชนได้เตรียมความพร้อมและพัฒนาทักษะก่อนการแข่งขันใหญ่ในเดือนธันวาคมนี้ การแข่งขันสนามแรกประเภทเรือใบเยาวชนจัดขึ้นที่กองบัญชาการทัพเรือภาค 3 แหลมพันวาโดยมีเรือใบเยาวชนกว่า 28 ลำเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างตื่นเต้นสนุกสนานท่ามกลางสภาพอากาศที่สดใสของทะเลภูเก็ต

การแข่งขันสนามแรกของรายการภูเก็ต ดิงกี้ ซีรี่ส์ 2016 ซึ่งแข่งขันไปเมื่อวันที่ 30-31 กรกฎาคม 2559ที่ผ่านมา ในประเภทเรือใบเลเซอร์ ธนกร แก้วล้วน จากสงขลา ทำคะแนนนำ ตามมาด้วย กีรติกา ครองบุญ และ เอกกร นวลพลับจากภูเก็ต รั้งตำแหน่งที่ 2 และ 3 ตามลำดับ ส่วนประเภทเรือใบออพติมิสต์(อายุไม่เกิน 15 ปี) สามอันดับแรกตกเป็นของเรือใบจากภูเก็ตทั้งหมด ประกอบด้วย ยาดา หาทรัพย์,บุญมินทร์ ครองสมุทร และ ธนวรรณ มาลิกี ตามลำดับ

สำหรับการแข่งขันสนามที่ 2 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 กันยายน 2559 ณ กองบัญชาการทัพเรือภาค 3 แหลมพันวา และสนามที่ 3 ในวันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2559 กำหนดจัดขึ้นที่อ่าวบางเทา

รายการภูเก็ต ดิงกี้ ซีรี่ส์ (Phuket Dinghy Series) เริ่มจัดขึ้นในปี พ.ศ. 2553 โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายในหมู่สโมสรเรือใบต่างๆ และดึงดูดให้เยาวชนในเมืองไทยสนใจการเล่นกีฬามากขึ้น โดยเฉพาะเรือใบออพติมิสต์สำหรับเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี การแข่งขันรายการนี้ยังมอบโอกาสให้นักกีฬาเรือใบเยาวชนในเมืองไทยได้ทดสอบฝีมือในสนามระดับสากล ซึ่งทุกปีที่ผ่านมา มีนักกีฬารุ่นเยาว์ให้ทั้งจากภูเก็ต พังงา และ สงขลา ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก เพื่อฝึกฝนและเตรียมความพร้อมสำหรับการก้าวสู่สนามแข่งขันระดับสากลในอนาคต รวมถึงรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าสนามใหญ่ในเดือนธันวาคม

งานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้งที่ 30 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 ? 10 ธันวาคม 2559 บริเวณนอกชายฝั่งอ่าวกะตะ ซึ่งคาดว่าจะมีทัพนักกีฬาเรือใบมากกว่า 1,500 คน ที่พร้อมใจกันนำเรือใบหลากหลายประเภทมากกว่า 150 ลำจากทั่วทุกมุมโลก มาร่วมชิงถ้วยรางวัลพระราชทานในการแข่งขันเรือใบครั้งสำคัญครั้งนี้ซึ่งนอกจากการดึงดูดนักกีฬาเรือใบชั้นนำจากทั่วโลกมาร่วมแข่งขันเป็นประจำทุกปี งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ายังช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมายังเมืองไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อธุรกิจการท่องเที่ยวโดยรวมของประเทศ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น กระตุ้นธุรกิจโรงแรมที่พักและกีฬาทางทะเล และยังเสริมสร้างชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในเมืองท่าศูนย์กลางกีฬาเรือใบยอดนิยมระดับโลก

# # #

เกี่ยวกับงานแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า
งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2530โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสอันเป็นมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษาและนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จึงได้มีการจัดงานในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปีมาอย่างต่อเนื่องโดยในแต่ละปี งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าได้รวบรวมทีมเรือใบฝีมือฉกาจจากกว่า 40 ประเทศทั่วโลกมาร่วมแข่งขัน พร้อมเปิดโอกาสให้นักกีฬาเรือใบเยาวชนในประเทศสามารถพัฒนาทักษะการแล่นเรือใบเล็ก ตลอดจนเข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมลูกเรือคีลโบ๊ทเพื่อชิงชัยในการแข่งขันแต่ละรุ่น

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ดำเนินการโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วยสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพเรือและจังหวัดภูเก็ต โดยในแต่ละปีมีเรือใบเข้าร่วมการแข่งขันทั้งประเภทเรือใบเล็ก (รายการอินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส) คีลโบ๊ท และ มัลติฮัลล์ จากนานาประเทศทั่วโลก โดยแบ่งการแข่งขันเป็นหลายประเภทนอกจากนี้ คณะกรรมการจัดงานยังกำหนดจัดพิธีสวนสนามทางทะเล เพื่อร่วมแสดงความจงรักภักดีในวโรกาสเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์www.kingscup.com
สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการภาพความละเอียดสูง สามารถล็อกอินได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้
Facebook: http://www.facebook.com/phuketkingscupregatta
Twitter: www.twitter.com/PhuketKingsCup
YouTube Channel: http://www.youtube.com/phuketkingscup
 
ความคิดเห็นที่ 2

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

07/08/2017
16:41:21
110.77.153.70

http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

06/08/2017
16:52:52
110.78.144.219

http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ