หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 554261
เจ้าชายอาลีแห่งจอร์แดนออกแถลงการณ์ หลัง FIFA ประกาศยุบคณะกรรมการเฉพาะกิจต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

27/09/2016
14:35:44
49.228.78.104


ลอนดอน--27 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เจ้าชายอาลีแห่งจอร์แดน องค์ประธานสมาคมฟุตบอลจอร์แดน ออกแถลงการณ์ในกรณีที่ FIFA ประกาศยุบคณะกรรมการเฉพาะกิจต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ โดยมีใจความดังนี้

"การที่ FIFA ประกาศยุบคณะกรรมการเฉพาะกิจต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ นับว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจอย่างยิ่ง เนื่องจากการต่อสู้เพื่อต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติยังห่างไกลจากความสำเร็จ น่าอับอายอย่างยิ่งที่คนของ FIFA เชื่อว่าตนได้ปฏิบัติตามข้อเสนอแนะของทางคณะกรรมการแล้ว การต่อต้านการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในยุคนี้ ฟุตบอลคือกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในไม่กี่ช่องทางที่มีศักยภาพมากพอที่จะช่วยประสานความแตกต่างของผู้คนบนโลกใบนี้ แต่สิ่งนี้เกิดขึ้นไม่ได้หากเรายังไม่สามารถแก้ปัญหาความแตกต่างและการแบ่งแยกเชื้อชาติที่มีให้เห็นอย่างชัดเจนในหมู่สมาคมฟุตบอล นักฟุตบอล รวมถึงแฟนบอล และนี่ไม่ใช่ปัญหาที่หน่วยงานรัฐผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะสามารถเพิกเฉยหรือปฏิเสธได้"

"ข้าพเจ้ายืนกรานมาตลอดว่าการรับมือกับการเหยียดและแบ่งแยกเชื้อชาติต้องเป็นส่วนหนึ่งของ FIFA อย่างถาวร และคณะกรรมการเฉพาะกิจต้องพัฒนาเป็นคณะกรรมการถาวรที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลืออย่างจริงจัง แม้ว่าคำขวัญและรางวัลที่ได้มาจะควรค่าแก่การยกย่อง แต่ทางคณะกรรมการรวมถึงการดำเนินงานก็ควรครอบคลุมไปถึงส่วนต่างๆของสังคม และควรมีการประสานงานกับสมาคมฟุตบอล รัฐบาล องค์กรเอ็นจีโอ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อจัดการปัญหาการเหยียดและแบ่งแยกเชื้อชาติในทุกรูปแบบ"

"ความจริงแล้ว คณะกรรมการเฉพาะกิจต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติไม่เคยได้รับการสนับสนุนอย่างจริงจังจาก FIFA เนื่องจากหลักการและบทบาทของคณะกรรมการชุดนี้คือการสร้างภาพลักษณ์ให้กับ FIFA มากกว่าการจัดการกับปัญหาอย่างแท้จริง สมาชิกของคณะกรรมการชุดปัจจุบันไม่เคยประชุมกันเลย มิหนำซ้ำ FIFA ยังคิดว่าควรยุบคณะกรรมการนี้ทั้งที่ยังมีภารกิจอีกมากมายให้ทำ FIFA ต้องแสดงความเป็นผู้นำ ลงมือปฏิรูป และต้องรับผิดชอบหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น"

"ความโปร่งใส ความซื่อสัตย์ ความน่าเชื่อถือ และความถูกต้อง ล้วนเป็นค่านิยมที่ควรมีในทุกขั้นตอนการดำเนินงานของ FIFA ดังนั้น การไม่จัดการกับปัญหาการเหยียดและแบ่งแยกเชื้อชาติจึงถือเป็นการทรยศต่อค่านิยมดังกล่าว"

เจ้าชายอาลี ซึ่งเป็นองค์ประธานสมาคมฟุตบอลจอร์แดน มีถ้อยแถลงข้างต้นหลังจากที่ FIFA ประกาศในวันนี้ (26 ก.ย.) ว่าจะยุบคณะกรรมการเฉพาะกิจต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ (Taskforce Against Racism and Discrimination) ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2556

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คริส วิลสัน
โทร. +44(0)20-7284-694
อีเมล: cwilson@theproffice.com

แหล่งข่าว: Office of His Royal Highness Prince Ali of Jordan
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

06/08/2017
16:41:29
110.78.144.219

http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ