หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 554857
Stanlov Nikitam นักปั่นจากทีม Astana Continental คว้ารางวัลการแข่งขันจักรยานที่เมืองประวัติศาสตร์ริมชายฝั่งของจีนรายการ 2016 Maritime Silk Road Ring of Quanzhou Bay International Road Cycling Race

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

18/10/2016
16:44:42
49.228.78.104


ฉวนโจว, จีน--18 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การแข่งขันจักรยานซึ่งจัดขึ้นที่เมืองประวัติศาสตร์ริมชายฝั่งของจีนปิดฉากลงอย่างสวยงาม โดยนักปั่นของจีนคว้ารางวัลนักปั่นเจ้าภูเขา "Best Climber" ในขณะที่นักปั่นชาวโคลัมเบียคว้ารางวัลนักปั่นเจ้าความเร็ว "Best Sprinter"

การแข่งขันจักรยานทางไกลรายการ 2016 Maritime Silk Road Ring of Quanzhou Bay International Road Cycling Race ซึ่งจัดซึ้นเป็นเวลา 3 วัน รูดม่านปิดฉากลงอย่างงดงามเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา ณ เมืองฉวนโจว เมืองชายฝั่งในมณฑลฝูเจี้ยน ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน โดย Stalnov Nikitam นักปั่นน่องเหล็กจากทีม Astana Continental คว้าชัยชนะในการแข่งขันพร้อมรับเสื้อแชมป์สีเหลือง ขณะที่ Wang Xin จากทีม Hysport Look Continental คว้ารางวัลนักปั่นเจ้าภูเขา "Best Climber" ส่วน Mauricio Ortega สังกัดทีม RTS - Monton Racing ได้รางวัลนักปั่นเจ้าความเร็ว "Best Sprinter" โดยที่ทีม Astana Continental คว้าแชมป์ประเภททีมจักรยานอาชีพ

รูปภาพ: http://photos.prnasia.com/prnh/20161017/0861610652
นักปั่นที่เข้าร่วมแข่งขัน ควบจักรยานคู่ใจข้ามเส้นออกสตาร์ทหลังเสียงปืนปล่อยตัวนักกีฬาดังขึ้น

ในฐานะที่เป็นการแข่งขันจักรยานระดับโลกเพียงหนึ่งเดียวที่มีวัตถุประสงค์หลักในการเฉลิมฉลองวัฒนธรรมเส้นทางสายไหมทางทะเล และเป็นการแข่งขันกีฬาระดับสูงที่สุดที่เคยจัดในเมืองฉวนโจว ตลอดระยะเวลา 3 วันของการแข่งขันมีการแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ช่วงแรกเป็นการปั่นไปตามเส้นทางผ่านเขตอนุรักษ์ทางธรรมชาติ ช่วงที่ 2 ปั่นไปตามเส้นทางรอบอ่าวฉวนโจว และช่วงสุดท้าย ปั่นบนเส้นทางรอบเมืองฉวนโจว รวมระยะทางทั้งสิ้น 337 กม.

นอกเหนือไปจากนักปั่นอาชีพที่เข้าร่วมแข่งขันแล้ว ยังมีผู้ที่หลงใหลในการปั่นจักรยานอีกเกือบ 10,000 คนเข้าร่วมแข่งขันในช่วงที่ 2 เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ด้วย โดยนักปั่นเหล่านี้ได้ร่วมสัมผัสความตื่นเต้นในแบบที่นักปั่นอาชีพได้สัมผัส ซึ่งนักปั่นประเภททั่วไปนี้นำโดย Gong Jinjie นักปั่นจักรยานชาวจีนคนแรกที่คว้าเหรียญทองในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และ Xu Zhihua ซีอีโอของบริษัทพีค สปอร์ต โปรดักส์

Gong Jinjie กล่าวว่า "การที่ผมได้นำปั่นจักรยานในครั้งนี้ ทำให้ผมรู้จักเมืองฉวนโจวมากยิ่งขึ้น เมืองซึ่งได้รับสมญานามว่า 'เมืองวัฒนธรรมเอเชียตะวันออก' และเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมทางทะเล ที่นี่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย และเมืองโบราณแห่งนี้จะกลายเป็นสวรรค์ของผู้ที่รักการปั่นจักรยานอย่างแน่นอน"

การแข่งขันในปีนี้จัดขึ้นโดยบริษัท พีค สปอร์ต ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของจีน โดยบริษัทมองว่าการรับบทบาทเป็นผู้จัดการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นย่างก้าวสำคัญในการเปลี่ยนแปลง จากผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬา สู่การเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมกีฬาที่เติบโตอย่างเต็มที่
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

06/08/2017
16:25:36
110.78.144.219

http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ