หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 561448
2017 Asian Indoor and Martial Arts Games เตรียมเปิดฉากที่เติร์กเมนิสถาน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

13/06/2017
06:58:09
49.228.78.104


การแข่งขัน 2017 Asian Indoor and Martial Arts Games (AIMAG) จะจัดขึ้นที่กรุงอาชกาบัต เมืองหลวงของประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 17-27 กันยายนนี้ โดยมีการแข่งขันกีฬารวม 21 ชนิด อาทิ โบว์ลิ่ง เทนนิสในร่ม ยกน้ำหนัก และบาสเกตบอล 3 คน เป็นต้น

นอกจากนี้จะมีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในรูปแบบกีฬาสาธิต ประกอบด้วยการแข่งขันเกม StarCraft II, Hearthstone, DOTA 2 และ The King of Fighters XIV ซึ่งจัดโดยสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) คณะกรรมการจัดงาน 2017 AIMAG และสมาพันธ์อีสปอร์ตแห่งเอเชีย โดยได้รับการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีจากบริษัท Alisports และ Duo Sport Group

Alisports ในฐานะพันธมิตรของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย และผู้สนับสนุนเทคโนโลยีอย่างเป็นทางการของ 2017 AIMAG ได้ออกแบบและวางระบบลงทะเบียนอย่างใส่ใจในรายละเอียด โดยมีการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้เพื่อให้มั่นใจว่าระบบจะทำงานอย่างราบรื่น ตลอดจนสามารถรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลของนักกีฬาอีสปอร์ตแต่ละคนได้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงให้แต่ละประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันนำไปพัฒนาวงการอีสปอร์ตของตนเองต่อไป

นักกีฬาอีสปอร์ตสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ http://events.esports-asia.org/

นักกีฬาอีสปอร์ตทุกคนต้องลงทะเบียนให้เรียบร้อยก่อนวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และต้องรับผิดชอบต่อข้อมูลส่วนตัวที่กรอกลงในแบบฟอร์ม สำหรับเว็บไซต์ลงทะเบียนนั้นใช้ภาษาอังกฤษ โดยมีคำแนะนำในการลงทะเบียนและรายละเอียดของกฎต่างๆ ปรากฏอยู่บนเว็บไซต์

จนถึงขณะนี้ มีผู้เข้าแข่งขันทั้งประเภทเดี่ยวและประเภททีมกว่า 1,300 ราย จาก 25 ประเทศและภูมิภาคที่ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว ทั้งจากจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน เวียดนาม สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ไทย เกาหลีใต้ มาเลเซีย เกาหลีเหนือ อัฟกานิสถาน และเยเมน โดย Hearthstone เป็นเกมที่มีผู้สมัครเข้าแข่งขันมากที่สุด ชี้ให้เห็นว่าเกมนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง

กำหนดการ:

10 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน: ผู้เข้าแข่งขันทำการลงทะเบียน
1-20 กรกฎาคม: คัดเลือกตัวแทนระดับประเทศ
22 กรกฎาคม - 6 สิงหาคม: คัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาค
17-27 กันยายน: การแข่งขัน LAN เปิดฉากที่กรุงอาชกาบัต

การคัดเลือกตัวแทนระดับประเทศและภูมิภาคจะแข่งขันกันในรูปแบบออนไลน์ ขณะที่การแข่งขัน LAN จะจัดขึ้นที่อาชกาบัต โอลิมปิก คอมเพล็กซ์ ระหว่างวันที่ 17-27 กันยายน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่แข่งขันจะมีการแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมในภายหลัง

การแข่งขัน:

การแข่งขันแบ่งออกเป็นประเภทหลัก (อีสปอร์ต) ประเภทรอง (ชนิดของเกม) และประเภทย่อย (เกมเฉพาะ) โดยอิงตามกฎการแข่งขัน ซึ่งแต่ละเกมถูกคัดเลือกภายใต้กฎที่เคร่งครัดและอิงตามความนิยมของเกมแต่ละประเภท

MOBA: DOTA 2 (แข่งเป็นทีม)
RTS: StarCraft II (แข่งเดี่ยว)
Card: Hearthstone (แข่งเดี่ยว)
Sports: The King of Fighters XIV (แข่งเดี่ยว)

ปัจจุบันมีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตหลายรายการทั่วเอเชีย โดยจีนและฟิลิปปินส์ได้เปรียบในเกม DOTA 2 และ Hearthstone ขณะที่เกาหลีใต้โดดเด่นในเกม StarCraft II ส่วนญี่ปุ่นนิยมเล่นเกมคอนโซล จึงเป็นจ้าวแห่งเกม The King of Fighters XIV

การคัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาค:

ในการคัดเลือกตัวแทนระดับประเทศ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (NOC) ของแต่ละประเทศสามารถเลือกตัวแทนได้ไม่เกิน 2 คนต่อเกม (NOC มีสิทธิเลือกว่าผู้เล่นจะเข้าแข่งขันในเกมใด) และต้องส่งรายชื่อผู้เล่นทั้งหมดให้แก่สมาพันธ์อีสปอร์ตแห่งเอเชียที่ esports@esports-asia.org ก่อนวันที่ 20 กรกฎาคม

ผู้เล่นที่ผ่านการคัดเลือกจากแต่ละประเทศจะเข้าสู่รอบคัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาค ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม - 6 สิงหาคม โดยมีโควต้าผู้เล่นตามตารางด้านล่าง และผู้เล่นจากเติร์กเมนิสถาน ซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพ สามารถเข้าร่วมการคัดเลือกได้ด้วย

จำนวนทีมนักกีฬาอีสปอร์ตในการแข่งขัน AIMAG ครั้งที่ 5
ภูมิภาค
DOTA 2
KOF XIV
StarCraft II
Hearthstone
เอเชียตะวันออก
1
3
3
3
เอเชียใต้
1
2
2
2
เอเชียกลาง
1
1
1
1
เอเชียตะวันตก
1
3
3
3
อาเซียน
2
3
3
3
โอเชียเนีย
1
3
3
3
ประเทศเจ้าภาพ
1
1
1
1

สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Alisports

สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียและ Alisports ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อบรรจุกีฬาอีสปอร์ตเข้าในการแข่งขัน 2017 Ashgabat Asian Indoor and Martial Arts Games, 2018 Jakarta Asian Games และ 2022 Hangzhou Asian Games นอกจากนี้ ทั้งสองยังตั้งใจผลักดันอีสปอร์ตเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน 2022 Hangzhou Asian Games ด้วย

ชีค อาหมัด อัล-ฟาฮัด อัล-ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย กล่าวว่า "สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียยึดมั่นในมรดกตกทอด การพัฒนา และวิวัฒนาการที่ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ของกีฬาในเอเชีย และทางสภามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Alisports โดยเราจะร่วมมือกับ Alisports ทั้งในด้านแนวคิดและการจัดการแข่งขันกีฬาดิจิทัล เพราะเราเชื่อมั่นในความสามารถของ Alisports ในการจัดการแข่งขัน ประสบการณ์ด้านอีสปอร์ตของพวกเขาจะเป็นประโยชน์กับเราในการพัฒนากีฬาทุกประเภท"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170612/1871542-1-a
คำบรรยายภาพ - 2017 Ashgabat Asian Indoor and Martial Arts Games

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170612/1871542-1-b
คำบรรยายภาพ - 4 กีฬาอีสปอร์ตในการแข่งขัน Asian Indoor and Martial Arts Games ปีนี้
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

06/08/2017
15:39:53
110.78.144.219
http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ