หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 562206
ข้อดีที่ทำให้ฟุตบอลเป็นกีฬายอดฮิต

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
ReGen

06/07/2017
23:14:51
118.173.227.29


?กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ? คงไม่มีเรื่องใดจะจริงไปยิ่งกว่าเรื่องนี้อีกแล้ว ..และเช่นเดียวกันกับกีฬาฟุตบอลก็ถือเป็นหนึ่งในยาวิเศษเช่นเดียวกัน ความวิเศษของยาชนิดนี้เป็นอย่างไรคงอธิบายได้จากความฮิตของฟุตบอลที่มีทั้งคนเล่นและคนเชียร์กันเต็มบ้านเต็มเมือง ฟุตบอลไม่ได้เป็นประเพณีหรือวัฒนธรรมกีฬาของชนชาติใดชนชาติหนึ่งเท่านั้น แต่คนในทุกส่วนของโลกไม่ว่าจะอยู่ในประเทศใดก็ชอบฟุตบอลกันทั้งนั้น กีฬาฟุตบอลก็ไม่ได้เป็นกิจกรรมที่เป็นกระแสแฟชั่นตามเทรนด์ แต่เป็นกีฬาที่มีประวัติย้อนหลังกลับไปยาวนาน มีการพัฒนารูปแบบ กฎกติกา การซื้อขายตัวผู้เล่น การจัดแมทช์การแข่งขันในลีกต่าง ๆ มากมายกว่าจะมาถึงรูปแบบในปัจจุบัน
เหตุผลสำคัญที่ทำให้กีฬาฟุตบอลกลายเป็นกีฬายอดฮิตอันดับหนึ่งของคนทั่วโลก ก็เป็นเพราะข้อดีหลากหลายประการที่กีฬานี้มีให้ เราลองดูกันค่ะว่า 10 ข้อดีของกีฬาฟุตบอลมีอะไรบ้าง
ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การเล่นฟุตบอลเป็นประจำนั้นทำให้ร่างกายของผู้เล่นมีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะสนามฟุตบอลมีความกว้างใหญ่มาก การเล่นฟุตบอลจะต้องมีการวิ่ง เดิน กระโดด เตะขา เรียกว่าต้องมีการเคลื่อนไหวร่างกายกันตลอดเวลา ซึ่งมีส่วนช่วยพัฒนาสมรรถภาพของกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้แข็งแรงขึ้น เราจะสังเกตเห็นว่านักฟุตบอลส่วนใหญ่จะมีร่างกายที่กำยำและแข็งแรงจริง ๆ ไม่เพียงแต่อวัยวะภายนอกเท่านั้น การเล่นฟุตบอลยังช่วยให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพขึ้นด้วย เช่น ระบบหายใจ ระบบความดันโลหิต ระบบขับถ่าย ฯลฯ
ช่วยให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานประสานสัมพันธ์กัน อย่างที่ว่าการเล่นฟุตบอลนั้นต้องมีการขยับเขยื้อนร่างกายแทบทุกส่วนตลอดเวลา จึงถือเป็นการฝึกให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานเต็มประสิทธิภาพและทำงานประสานสัมพันธ์กันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทั้งยังช่วยให้มีสมาธิดีขึ้น เช่น การใช้สายตาควบคู่กับการเตะ การวิ่งไปพร้อม ๆ กับการเลี้ยงลูกและต้องคอยหลบฝั่งตรงข้าม เป็นต้น นักกีฬาฟุตบอลยังได้ฝึกฝนเรื่องความแคล่วคล่องว่องไวในการเคลื่อนไหวร่างกายด้วย
ช่วยฝึกฝนเรื่องของความสามัคคี กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องเล่นเป็นทีม ไม่ใช่เล่นคนเดียว ที่สำคัญความสำเร็จหรือชัยชนะที่จะเกิดขึ้นได้นั้นต้องประกอบไปด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกคนในทีม ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นในตำแหน่งใดต่างก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นสมาชิกของทีมฟุตบอลทุกคนจะได้ฝึกเรื่องการเล่นเป็นทีมและส่งเสริมความสามัคคีให้เกิดขึ้นด้วยนั่นเอง นอกจากนั้นการเล่นฟุตบอลเป็นทีมยังช่วยฝึกความเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี เพราะในทีมจะต้องมีหัวหน้าทีมและลูกทีม หัวหน้าทีมก็ต้องรู้บทบาทในการนำทีม ในขณะที่ลูกทีมก็มีหน้าที่ต้องเชื่อฟังและปฏิบัติตามสิ่งที่หัวหน้าทีมแนะนำและดูแล
ช่วยฝึกฝนเรื่องระเบียบวินัย การเล่นกีฬาฟุตบอลนั้นไม่ใช่แต่จะมีเรื่องของการแข่งขันแต่เพียงอย่างเดียว แต่จะต้องมีการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องด้วย นักกีฬาฟุตบอลทุกคนจึงต้องเป็นผู้ที่มีระเบียบวินัย เข้าฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ ไม่ขาดซ้อม รู้จักจัดระเบียบในชีวิตไม่ให้มีผลกระทบกับการเล่นฟุตบอล เป็นต้น การเล่นฟุตบอลจึงเป็นการฝึกฝนให้เรามีระเบียบวินัยติดตัวและนำไปใช้กับเรื่องอื่น ๆ ในชีวิตประจำวันด้วย
ช่วยฝึกฝนเรื่องของน้ำใจนักกีฬา เหมือนกีฬาทุกประเภท นักกีฬาฟุตบอลจะได้ฝึกการมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และรู้อภัย ยอมรับในการตัดสินของกรรมการ เล่นภายใต้กฎกติกา มารยาท และข้อกำหนดต่าง ๆ ให้เกียรติกรรมการ ให้เกียรติผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม เคารพสิทธิ์ของผู้อื่น และรู้จักอดทนอดกลั้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติของคนที่จะอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้เป็นอย่างดี
ช่วยให้อารมณ์ดี คลายเครียด กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่สนุก เพราะมีการเชียร์และลุ้นตลอดว่าใครจะยิงลูกเข้าประตูก่อน ใครจะเป็นฝ่ายชนะ และใครจะเป็นผู้ยิงลูกได้ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการเล่นฟุตบอลหรือการเชียร์ฟุตบอลก็ตาม ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยคลายเครียดทำให้อารมณ์เบิกบานแจ่มใสขึ้นได้ดีที่สุดกิจกรรมหนึ่งเลยทีเดียว
ยึดเป็นอาชีพได้ เนื่องจากกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่มีผู้นิยมเล่นกันทั่ว โดยเฉพาะเด็กเล็ก ๆ ผู้ปกครองส่วนใหญ่เห็นข้อดีที่มากมายของกีฬาฟุตบอล จึงมักส่งเสริมให้บุตรหลานได้ฝึกฝนทักษะการเล่นฟุตบอลกันตั้งแต่อายุน้อย ๆ นี่จึงเป็นการส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสเล่นฟุตบอลเป็นอาชีพได้เมื่อโตขึ้น เพราะนักกีฬาฟุตบอลเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คนส่วนใหญ่ใฝ่ฝัน เพราะมีรายได้ที่ดีไม่แพ้อาชีพอื่น ๆ แถมยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงเหมือนเราได้ออกกำลังกายและดูแลสุขภาพตัวเองตลอดเวลา
สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองและประเทศชาติ กีฬาฟุตบอลยังมีข้อดีตรงที่นักกีฬาที่มีทักษะในการเล่นฟุตบอลดี มีการฝึกซ้อมสม่ำเสมอ มีโอกาสที่จะได้เล่นให้กับทีมเยาวชน ทีมสโมสรหรือทีมชาติในระดับที่สูงขึ้นไป ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง ครอบครัว และประเทศชาติด้วย
เป็นช่องทางและโอกาสในด้านต่าง ๆ เด็กเยาวชนที่มีทักษะในการเล่นฟุตบอลที่ดี แต่ขาดแคลนโอกาสในการศึกษา เช่น ติดเรื่องทุนทรัพย์ กีฬาฟุตบอลยังช่วยให้เด็ก ๆ เหล่านี้มีโอกาสได้เข้าเรียนไปพร้อม ๆ กับการเล่นและฝึกฟุตบอลไปด้วย นอกจากนั้นนักกีฬาฟุตบอลมีโอกาสที่จะได้รับการพิจารณาเข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษาหรือเข้าทำงานในองค์กรขนาดใหญ่ เนื่องจากกีฬาฟุตบอลในปัจจุบันเป็นที่นิยมกันมากในทั่วทุกวงการ มีการจัดให้มีการแข่งขันกันทุกปีเป็นประจำ
ช่วยให้ห่างไกลยาเสพติด เป็นเรื่องแน่นอนที่เด็กผู้ชายส่วนใหญ่เมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่นก็มีโอกาสที่จะติดเพื่อนและถูกชักนำเข้าไปยังสิ่งที่ไม่ดีอย่างยาเสพติดหลากชนิดได้ง่าย ๆ การผูกโยงตัวเองไว้กับการเล่นกีฬา โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลที่ต้องเล่นเป็นทีม ต้องมีการฝึกซ้อมอยู่อย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้เด็กวัยรุ่นห่างไกลจากยาเสพติดด้วย
นี่แหล่ะค่ะข้อดี 10 ประการของฟุตบอลที่ทำให้กีฬาชนิดนี้กลายเป็นกีฬายอดฮิตไปทั่ว เด็ก ๆ กับลูกฟุตบอลเหมือนจะเป็นของคู่กันอยู่แล้ว การสนับสนุนให้เล่นฟุตบอลแบบจริงจังก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะมีประโยชน์มากมาย ไม่ต้องมองอะไรไกล มองแค่เพียงดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจก็ถือว่าสุดยอดแล้ว จริงไหมคะ
credit: http://masonjarlive.com

regen go go
 
ความคิดเห็นที่ 2

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

06/08/2017
15:32:19
110.78.144.219


http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
osikijung

26/07/2017
16:21:18
110.78.144.22

ใช่ครับกีฬาเป็นยาวิเศษ

http://www.duball365.com
http://www.ballrich.com

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ