หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 562273
ขอบคุณรายการดีๆอย่าง Super 10 และ โคงการ Fox hunt ของเลสเตอร์ ที่ช่วยพลักดันเยาวชนไทยไปสู่ฝัน ขอบคุณ คิงเพาเวอร์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
NoVacation

08/07/2017
15:40:16
49.228.254.200


ไม่ได้ตั้งกระทู้นานแล้ว แต่วันนี้ความรู้สึกมันเอ่อล้นมันท่วมท้นจนเล่าอยากจะบอกเล่าและถ่ายทอดให้คนอื่นๆ ได้รู้ว่าโลกเรายังไม่ได้แย่และสังคมเรายังไม่ได้เลวร้ายไปทั้งหมด ยังมีเยาวชนตัวน้อย เมล็ดพันธุ์ชั้นดีที่พร้อมเติบโตและสร้างสรรค์สิ่งดีๆ สู่สังคมอยู่ เพียงแค่เราไม่เห็น เพียงแค่ข่าวไม่ดังเพียงแค่สื่อไม่เล่นไม่ได้เสนอข่าวครึกโครมเหมือนข่าวไม่ดีนั่นเอง


เดือนที่ผ่านมาสำหรับเรามันเป็นเดือนที่หดหู่มากๆ มีแต่ข่าวไม่ดีโผล่ขึ้นมาเต็มฟีด ข่าวที่เต็มไปด้วยความรุนแรง ความเกลียดชังที่เต็มไปด้วยอารมณ์บีบคั้น ซึ่งข่าวส่วนใหญ่ก็เป็นข่าวเยาวชนที่อายุยังน้อย ทำให้เรานึกย้อนไปในสมัยที่เราเติบโตมา มันไม่มีโซเชียลอะไรแบบนี้ เด็กรุ่นเราดูรายการดิสนีย์คลับ ดูรายการ 180 ไอคิว โต้คารมมัธยมศึกษา มันเป็นแรงบันดาลใจและทำให้เราพยายามที่จะเก่งแบบคนที่มาออกรายการบ้าง ช่วงหลายปีที่มาเราเลิกดูทีวีเลยเหมือนมันไม่มีอะไรให้ดู รายการที่มันน่าสนใจก็สามารถดูย้อนหลัง และไม่มีรายการไหนที่เรารู้สึกว่าต้องติดตามนอกจากรายการที่มันไร้สาระซึ่งเราต้องความตลกจากรายการมาสร้างความบันเทิงให้ตัวเอง

กลับมา ณ ปัจจุบัน ในขณะที่มีการข่าวดังเด็กตบกันแล้วเอามาลงโซเชียล จู่ๆ ก็มีฟีดลิ้งอันนึงเด้งขึ้นมาเพราะเราไปกดไลค์ตั้งแต่ละครชะนีผีผลัก
ลิ้งอันนี้ https://www.youtube.com/watch?v=T6O4Ksm-Leg

เราดูจนจบพร้อมน้ำตาที่อาบแก้ม คุณเอ้ยยยยย ดูแล้วมันรู้สึกอิ่มเอบกับความคิดของน้องเก้าเค้า ที่อยากตอบแทนผู้มีพระคุณ น้องจากกตัญญูแล้วยังเล่นเปตองเก่งโคตร เรารู้สึกหัวใจพองโต เห้ย..มันไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ นี่หว่า เด็กดี เรียบร้อย พูดเพราะ กตัญญู มีความสามารถมันยังมีอยู่ อาจจะมีคนบางพวกว่ามันเป็นพลอตรายการรึเปล่า แต่เรายอมใจให้กับพลอตแบบนี้ค่ะ มันสร้างความรู้สึกที่ดีอย่างบอกไม่ถูก ภาพที่ทางรายการนำอุปกรณ์ที่บอกในตอนท้ายรายการว่าคิงเพาเวอร์จะซ่อมแซมบ้านให้ ตอนซ่อมบ้านเสร็จภาพที่น้องนั่งข้างปู่กับย่าแล้วยิ้มดีใจ (ตัดภาพมาในรายการตอนที่น้องทำภารกิจสำเร็จคุณซุปบอกดีใจมั้ย น้องบอกดีใจแต่สีหน้าปกติ จนพี่ซุปบอกว่าไหนทำหน้าดีใจหน่อย น้องก็ทำหน้าดีใจประมาณนึงพี่ซุปยังแอบแซ็วว่าน่าจะส่งไปเรียนแอคติ้งกับครูเงาะหน่อยนะ) ความรู้สึกที่แสดงออกมาทางสีหน้า แววตา อารมณ์มันคือของจริงอ่ะ
ล่าสุดทางคิงเพาเวอร์ก็เชิญน้องเก้ามารับทุนการศึกษาจนจบปริญญาตรี เรียนอะไรก็ได้ที่น้องอยากเรียน
http://www.posttoday.com/social/hot/501175

นอกจากนี้คิงเพาเวอร์ยังให้ทุนสำหรับใช้ในการแข่งขันด้วย เราว่าจุดนี้น้องคงสามารถฝึกฝนและทำในสิ่งที่รักได้อย่างไม่ต้องกังวลสิ่งใดแล้ว นี่ถ้าน้องเป็นนักกีฬาฟุตบอลแล้วเก่งและกตัญญูแบบนี้ด้วย น้องคงได้เข้าร่วมเป็น mini fox huntอย่างแน่นอน
https://www.brandbuffet.in.th/2017/06/16-thai-fox-hunt-with-leicester-city/

เด็กแบบนี้แหล่ะที่เหมาะและสมควรเรียกว่าเนตไอดอล ไม่ใช่เด็กที่มาโชว์เก๋า อวดการสูบบุหรี่ ถกเสื้อเต้นโชว์ ถ้ามีเด็กแบบน้องเก้าและเยาวชนคนอื่นๆ ที่มาออกรายการเยอะๆ ประเทศเราจะพัฒนาไปในทางที่ดีอย่างไม่ต้องสงสัย อยากให้รายการ Super10 เฟ้นหาเด็กดีและเก่งมานำเสนออีกเยอะๆ และอยากให้คิงเพาเวอร์ สนับสนุนเยาวชนเหล่านี้ให้มากเท่าที่จะทำได้ ไม่แน่นะคะบางทีการที่คิงเพาเวอร์ได้เป็นเจ้าของทีมเลสเตอร์แบบนี้ อาจจะเป็นหนทางที่ดี ที่จะเป็นประตูก้าวแรกพาบอลไทยไปบอลโลกก็เป็นได้ ลองไปย้อนดูเทปเก่าๆ ขนาดเด็ก 6 ขวบยังฝีมือขนาดนี้ แล้วถ้าเด็กพวกนี้มีโอกาสได้เป็น Mini fox hunt ด้วยล่ะก็ โอกาสที่จะได้ติดธงรับใช้ชาติใน Football World Cup คงจะไม่ไกลเกินเอื้อม
ขอบคุณพี่ซุป ขอบคุณรายการ Super10 และผู้สนับสนุนรายการทุกท่านที่ผลิตรายการดีๆ แบบนี้ออกมา หวังว่าเราคงได้เห็นเยาวชนที่ทั้งดีและเก่งออกมาแสดงความสามารถจนผู้ใหญ่อย่างเราต้องร้องว้าววววว....แบบนี้อีกเยอะๆ คุณไม่ได้แค่ผลิตรายการแต่คุณส่งต่อแรงบันดาลใจออกมาด้วย เผื่อใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจ รอยยิ้ม หรือความสุขเล็กน้อยของการที่ได้เป็นผู้ให้ ลองมาดูกันนะคะ รับรองว่าคุณได้เจอแน่ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 2

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

06/08/2017
15:32:59
110.78.144.219

http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.เด็ดๆ
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
osikijung

26/07/2017
16:20:35
110.78.144.22
แจ่มไปเลย

http://www.duball365.com
http://www.ballrich.com

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ