อดีตเทรนเนอร์ ?ศรีสะเกษ? เผยคำพูด ในวันที่คิดเลิกมวย!!
หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 565025
อดีตเทรนเนอร์ ?ศรีสะเกษ? เผยคำพูด ในวันที่คิดเลิกมวย!!

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
janezaza2560

12/09/2017
14:48:11
103.11.217.26เมื่อวันที่ 11 ก.ย. หลังชัยชนะของ ?เจ้าแหลม? ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ต่อยอดมวยคู่ปรับเก่า ?ช็อกโกลาลิโต้? โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น จากนิการากัว

โดยการชกของทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือด ก่อนที่เจ้าแหลมจะปล่อยหมัดฮุกขวาอันทรงพลังส่ง โรมัน กอนซาเลซ ลงไปนอนกองบนเวทีในยกที่ 4 ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ได้อย่างยิ่งใหญ่แต่ใครจะรู้ว่ากว่าที่ชีวิตของเจ้าแหลมจะก้าวขึ้นเป็นมาแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยได้นั้น ชีวิตต้องผ่านความยากลำบาก ปัญหา และอุปสรรคนานัปประการ และครั้งหนึ่งก่อนขึ้นจะเหินฟ้าไปชกกับโรมัน กอนซาเลซครั้งแรกเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เขาเคยท้อจนคิดถอดใจจากปัญหามากมาย ทั้งเรื่องค่าตัว ค่าใช้จ่ายในชีวิตที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง ค่าคอนโดก็ต้องค้างชำระ ทั้งยังต้องเสียคนสนิทในชีวิตที่ชกมวยมาด้วยกันอย่างกะทันหัน ไม่มีเงินแม้กระทั่งค่าส่งศพกลับบ้าน ปัญหาครั้งนั้นทำเอาเขาเกือบคิดเลิกมวย

จนก่อนขึ้นเครื่อง 2-3 วัน อดีตเทรนเนอร์ที่เป็นคนล่อเป้ามวยสากลให้อย่างจริงจังเป็นคนแรก และเป็นเพื่อนรุ่นพี่ที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา โทรมาเตือนสติว่า?มึงจะได้ไปต่อยกับคนที่เก่งที่สุดในโลก เป็นเบอร์หนึ่งที่สุดของโลก มึงจะได้ไปต่อย ในสังเวียนที่เป็นตำนานของโลก ไม่ว่าแพ้หรือชนะ แล้วมึงจะไม่กลับมาคิดเสียใจไปตลอดชีวิต ถ้ามึงแพ้มึงหันหลังแล้ว เลิกมวยไปเลย แต่ถ้ามึงชนะ มึงจะได้เกิดเต็มตัว?.?

จากคำพูดปลุกใจในวันนั้น ทำให้เจ้าแหลม ตัดสินใจเดินทางไปชกกับโรมัน กอนซาเลซ และสามารถเอาชนะคะแนนมาได้ เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมาก่อนจะสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองให้ก้องโลกด้วยการบุกไป น็อกโรมัน อีกครั้งเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ซึ่งหากวันนั้นเจ้าแหลมถอดใจเลิกมวยไปก่อน เขาคงไม่มีโอกาสสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ในชีวิตเหมือนเช่นทุกวันนี้

แหล่งที่มา : https://www.ballonair.com/กลุ่มทีเด็ดบอล/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ