หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 570218
เก่งรอบด้าน! เผยรอง ปธ.เลสเตอร์ รั้งอันดับ 9 ขี่ม้าโปโลโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
jjpan

27/01/2018
13:18:48
171.96.59.107


อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ และ โอเอช ลูเวิน สโมสรในลีกรอง ประเทศเบลเยี่ยม และพี่ชาย อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ติดอันดับท็อป 20 ของโลก สำหรับนักกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภทมือสมัครเล่น

เว็บไซต์ขี่ม้าโปโลอย่างเป็นทาง www.worldpolotour.com ปรากฏชื่อสองนักกีฬาไทยอย่าง ต้อล-อภิเชษฐ์ มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 128 คะแนน รั้งอันดับ 16 ของโลก ในขณะที่ ต็อบ-อัยยวัฒน์ มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 183 คะแนน เป็นมืออันดับ 9 ของโลกอยู่ในเวลานี้

สองพี่น้องคู่นี้ มีดีกรีตัวแทนนักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย ผ่านประสบการณ์การแข่งขันระดับเมเจอร์มาแล้วมากมาย เริ่มตั้งแต่ ซีเกมส์ ครั้งที่ 24 ที่จังหวัดนครราชสีมา ที่สองพี่น้อง ศรีวัฒนประภา พาทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ และยังนำทีมขี่ม้าโปโล คิง เพาเวอร์ ฟ็อกซ์เซส (King Power Foxes) คว้าแชมป์รายการ Jaeger?LeCoultre Gold Cup ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬา ขี่ม้าโปโลที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดอีกหนึ่งรายการของประเทศอังกฤษด้วย

นอกจากนี้ ยังเดินสายแข่งขันรายการต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานไทยแลนด์ โปโล คิงส์คัพ, การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล The Ambassador?s Cup, การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ออล เอเชีย คัพ, การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ไทยแลนด์ โปโล โกลด์ คัพ พรีเซนต์เต็ด บาย เอสซีบี แอนด์ คร๊อคฟอร์ด, การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล จักราวาตี้คัพ, การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล คาร์เทียร์คัพ, การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ควีนส์คัพ, การแข่งขัน เวิร์ฟ คลิโก้ โกลด์ คัพ รวมไปถึงรายการสำคัญอย่าง การแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล เดอะ เดอ เบียร์ จิวเวลรี่ ไดมอนด์จิวเวลเลอร์ รอแยล แชริตี้ โปโลคัพ ที่มีเจ้าชายวิลเลียม แห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายแฮร์รี แห่งเวลส์ ทรงเสด็จร่วมการแข่งขันด้วย

ส่วนทัวร์นาเม้นต์ระดับนานาชาติรายการล่าสุดที่ ต้อล และ ต็อบ ลงแข่งขัน ก็ยังพาทีมชาติไทยไปคว้าเหรียญเงินในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมาด้วย

โดยเวลานี้สองพี่น้อง ศรีวัฒนประภา ก็กำลังออกศึกในรายการขี่ม้าโปโลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวปีเอเชียอย่าง ออล เอเชีย คัพ 2018 ซึ่งการแข่งขันเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคู่ชิงในปีนี้ได้แก่ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ การแข่งขันจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 มกราคม นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live THAILAND POLO ASSOCIATION ด้วย ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ต้อล และ ต็อบ จะนำทัพตีคลีทีมชาติไทยจะป้องกันแชมป์รายการเอาไว้ให้ได้

https://www.fourfourtwo.com/th/features/ekngrbdaan-ephyrng-pthelsetr-rangandab-9-khiimaaopololk
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ