หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 572986
Peak เปิดตัวรองเท้าวอลเลย์บอลจากเครื่องพิมพ์ 3D คู่แรกของโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

20/04/2018
13:58:09
171.97.28.155


Peak แบรนด์กีฬาชั้นนำจากประเทศจีน สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการเทคโนโลยีการพิมพ์ภาพ 3 มิติอีกครั้ง ด้วยการนำรองเท้าวอลเลย์บอลคู่แรกของโลกที่ผลิตจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติมาอวดโฉมเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอลลีก ออล-สตาร์ เกม ของจีน ฤดูกาล 2018 โดยมีคุณซู จือหัว ซีอีโอของ Peak Sport มาร่วมเปิดตัวรองเท้าคู่ดังกล่าว ร่วมกับ ติง เสีย นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติจีนชุดโอลิมปิก

อย่างที่รู้กันว่าวอลเลย์บอลเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยแรงส่ง ทั้งในการรับส่งบอล การเซฟ การเสิร์ฟ การตบลูกบอล และอื่น ๆ โดยทักษะเหล่านี้จะสมบูรณ์ได้ก็ต่อเมื่อนักกีฬาสามารถเคลื่อนไหวกระโดดไปมาได้อย่างคล่องแคล่ว ขณะที่ประสิทธิภาพในการรองรับแรงกระแทกอย่างเยี่ยมยอดก็ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเช่นกัน ทั้งนี้ หลังจากที่ได้พูดคุยกับบรรดานักกีฬาวอลเลย์บอลทั้งชายและหญิงมาแล้ว Peak จึงได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องในด้านต่าง ๆ มาผสานกับความรู้ความเข้าใจในด้านวอลเลย์ อาทิ ความต้องการและทักษะที่จำเป็นของนักกีฬา เพื่อนำมาใช้ในการผลิตรองเท้ารุ่นใหม่จากเครื่องพิมพ์ภาพ 3 มิติ โดยนำเทคโนโลยีเผาผนึกด้วยเลเซอร์ (SLS) และใช้วัสดุ TPU ที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นและน้ำหนักเบามากยิ่งขึ้นมาผลิตส่วนล่างของรองเท้า ส่งผลให้รองเท้าของ Peak มีประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ความสวยงามและประสิทธิภาพของรองเท้าวอลเลย์บอล 3 มิติชั้นนำของโลกคอลเลกชั่นนี้ จึงแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จอีกขั้นของ Peak ในการพัฒนารองเท้าวอลเลย์บอล

Peak ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ของโลกที่ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ภาพ 3 มิติกับรองเท้ากีฬา โดยทางแบรนด์ได้นำอุปกรณ์การพิมพ์ 3 มิติที่ทันสมัยที่สุดมาใช้ตั้งแต่ปี 2014 พร้อมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์จากแนวคิดการพิมพ์ 3 มิติ โดยในเดือนพฤษภาคม 2017 แบรนด์ Peak เปิดตัวรองเท้าวิ่งจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติรุ่นแรกของจีนที่มีชื่อว่า"FUTURE I" และวางจำหน่ายในจำนวนจำกัด ต่อมาในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน แบรนด์กีฬาชั้นนำจากจีนยังได้เปิดตัวรองเท้าบาสเก็ตบอลจากการพิมพ์ 3 มิติคู่แรกของโลก รุ่น "DH III 3D Edition" พร้อมดึงตัว ดไวท์ ฮาวเวิร์ด นักบาสเก็ตบอลดาวเด่นจากลีก NBA มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ "รองเท้าคู่นี้ดีกว่ารองเท้าบาสเก็ตบอลแบบเดิม ๆ มาก ผมรู้สึกได้ว่าพื้นรองเท้าและขอบพื้นที่ด้านบนของรองเท้า ซึ่งพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ภาพ 3 มิตินั้น มอบประสบการณ์การสวมใส่ที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น" ฮาวเวิร์ด กล่าว

"นวัตกรรมถือเป็นแรงผลักดันแรกที่ขับเคลื่อนผลงาน ทั้งยังเป็นพื้นฐานสำหรับ Peak ในการก้าวสู่สากล" คุณซู จือหัว ซีอีโอของ Peak Sport กล่าว โดยหลังประสบความสำเร็จในการผลิตรองเท้าจากเครื่องพิมพ์ภาพ 3 มิติ และรองเท้าบาสเก็ตบอล 3 มิติแล้ว แบรนด์ Peak จึงได้นำเทคโนโลยีใหม่นี้ รวมถึงเทคโนโลยีประมวลผลมาใช้กับแวดวงกีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการพัฒนาตลาดต่างประเทศ จึงทำให้ Peak กลายเป็นแบรนด์กีฬาที่กำลังเติบโตในตลาดผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180419/2109525-1
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ