หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 573435
หนุ่มออสเตรีย-สาวรัสเซียควงคู่ซิวแชมป์ลูกยางชายหาด ลังกาวี โอเพ่น ท่ามกลางสายฝนชุ่มฉ่ำ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

02/05/2018
16:35:53
171.97.147.218


การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ทัวร์ รายการ ลังกาวี โอเพ่น 2018 ได้ปิดฉากลงแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ณ เซ็นเตอร์คอร์ท บนชายหาดปันไต เซนัง ในเมืองลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

Simon Fruhbauer และ Jorg Wutzl สองหนุ่มนักตบลูกยางชายหาดจากออสเตรีย ได้ทำให้สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ เมื่อพวกเขาสามารถคว้าเหรียญทอง หลังจากเอาชนะคู่ของ Petr Bakhnar และ Taras Myskiv จากรัสเซีย ในการแข่งขัน 3 เซ็ตที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นสูสึ โดยเอาชนะไปได้ 2-1 เซ็ต ด้วยคะแนน 21-15, 18-21 และ 15-13 ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของณัฐนนท์ อินเขียว/เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ นักกีฬาจากไทย ที่สามารถเอาชนะคู่ของ Paul Becker และ Eric Stadie จากเยอรมนีไปได้

Fruhbauer และ Wutzl เปิดใจหลังคว้าแชมป์ว่า "นี่เป็นเหรียญทองเหรียญแรกในรายการเอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ทัวร์ สำหรับออสเตรีย มันเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ และเป็นเกมที่เหลือเชื่อ เราเริ่มต้นได้สวยมากในเซ็ตแรก แต่พอเซ็ตที่สอง พวกเขาได้โต้กลับมาหนักมากจนเราแพ้ไป แต่ในเซ็ตที่ 3 เราทำเกมได้ดีมากจริง ๆ สำหรับพวกเราแล้ว พวกเขาเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งจริง ๆ และเป็นคู่แข่งที่แข็งที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้เลย ผลการแข่งขันครั้งนี้นับเป็นก้าวย่างในทิศทางที่ถูกต้องอย่างแน่นอน"

ขณะเดียวกัน Ksenia Dabizha และ Daria Mastikova นักตบลูกยางชายหาดสาวชาวรัสเซีย ซิวเหรียญทองในการแข่งขันประเภทหญิง หลังจากเอาชนะ Katja Stam และ Julia Wouters คู่แข่งจากเนเธอร์แลนด์ไปได้ 2 เซ็ตรวดในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยคะแนน 21-10 และ 29-27 ส่วนเหรียญทองแดงตกเป็นของ Phoebe Bell และ Jessyka Ngauamo จากออสเตรเลีย หลังเฉือนเอาชนะ Bonnerova และ Pluharova คู่แข่งจากสาธารณรัฐเช็ก พร้อมคว้าอันดับสามไปครอง

Dabizha และ Mastikova กล่าวว่า "การแข่งขันในเซ็ตแรกง่ายจริง ๆ แต่พอเซ็ตที่สอง เกมกลับยากขึ้นมาก เพราะสองสาวชาวดัตช์สู้กลับ นั่นทำให้เราค่อนข้างกังวล เพราะว่าเราต้องสู้เพื่อชิงทุกแต้มมา เราต้องขอขอบคุณแฟน ๆ ชาวรัสเซียที่มาดูเราเล่น ซึ่งสิ่งนี้กระตุ้นฟอร์มของเราได้เป็นอย่างดี"

"เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ทัวร์ ในศึกลังกาวี โอเพ่น 2018 จบลงแล้วอย่างน่าประทับใจ มีทั้งความประหลาดใจ ความผิดหวัง และชัยชนะเกิดขึ้นในการแข่งขันทั้งประเภทชายและหญิงในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราขอแสดงความยินดีกับ Ksenia Dabizha และ Daria Mastikova จากรัสเซียที่มอบความสนุกสนานให้กับผู้ชมในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และขอแสดงความยินดีกับ Simon Fruhbauer และ Jorg Wutzl จากออสเตรียที่คว้าเหรียญทองเหรียญแรกในรายการเวิลด์ทัวร์ไปให้ประเทศของพวกเขา การแข่งขันสนุกตื่นเต้น และลุ้นสุด ๆ ทุกนัด แม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนักช่วงเช้านี้ ซึ่งทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป และขอขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับพันธมิตรและสปอนเซอร์ของเราที่ทำให้ศึกลังกาวี โอเพ่น 2018 ครั้งนี้ประสบความสำเร็จ" แอนดรูว์ ชิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร E-Plus Global Sdn Bhd ผู้จัดและผู้สนับสนุนการแข่งขันประจำปีนี้ กล่าว

ดูผลการแข่งขันทั้งหมดได้ที่ http://worldtour.2018.fivb.com/en/570
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ