หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 573596
'คิงเพาเวอร์'เปิดตัว'INDIGO' ผ้าสีย้อมครามสู่เวทีสากล

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
jjpan

06/05/2018
19:27:30
171.97.236.251


ชาวบ้านสกลนคร โกอินเตอร์ ? คิงเพาเวอร์ ไทย? ร่วมมือพัฒนาสินค้าผ้าสีย้อมครามภูมิปัญญาชาวบ้าน เปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ ?INDIGO? ของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ซิตี้

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า ภายใต้โครงการเพื่อสังคม ?คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย? อวดโฉมของที่ระลึกใหม่ล่าสุดประจาสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ภายใต้ชื่อ INDIGO (อินดิโก้) ครั้งแรก! กับภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนไทยที่ได้ก้าวไกลสู่ระดับสากล โดยคอลเลกชั่นสุดพิเศษนี้ ทำจากผ้าสีย้อมครามผลิตจากภูมิปัญญาชาวบ้านผสมผสานดีไซน์และคัทติ้งแบบทันสมัย เป็นสินค้าของที่ระลึกที่มีเอกลักษณ์ทุกชิ้นสู่สายตาชาวโลก ณ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดยนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า คิง เพาเวอร์ บริษัทของคนไทย ที่มุ่งมั่นดาเนินโครงการเพื่อสังคมภายใต้แนวคิด คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย เพื่อส่งเสริมสนับสนุนศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก และสร้างสรรค์สิ่งดีมีประโยชน์ให้กับสังคมไทย ส่งเสริมและขับเคลื่อนประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เปิดตัวการพัฒนาสินค้าร่วมกับชุมชนบ้านนาขาม จังหวัดสกลนคร มาเป็นระยะเวลาร่วม 2 ปีกว่า โดยบริษัทฯ ได้เข้าไปให้องค์ความรู้กับผู้ผลิตในชุมชน เพื่อต่อยอดพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดต่างประเทศ และเป็นช่องทางในการจัดจาหน่ายสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก แสดงศักยภาพฝีมือคนไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในระดับสากล

นายอัยยวัฒน์ กล่าวต่อว่า คอลเลกชั่น INDIGO (อินดิโก้) ได้ถูกออกแบบและผลิตเพื่อเป็นของที่ระลึกสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมวางจาหน่าย ณ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดยคอลเลกชั่นนี้ได้นำเอาเสน่ห์ของผ้าไทยอย่างผ้าสีย้อมครามมาออกแบบตัดเย็บใหม่ ดูนำสมัย และสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน นับเป็นความร่วมมือระดับชาติระหว่างกลุ่มทอผ้าย้อมครามบ้านนาขาม จังหวัดสกลนคร แหล่งต้นกาเนิดสีย้อมครามของประเทศไทย, ทีมครูช่างศิลปหัตถกรรม ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และทีมนักออกแบบของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ประกอบด้วยสินค้าที่หลากหลายกว่า 7 หมวดสินค้า ได้แก่ เสื้อที-เชิ้ตลายปัก, เสื้อที-เชิ้ตลายสกรีน, เสื้อโปโล, หมวกแก็ป, หมวกไหมพรม, กระเป๋าใส่ของอเนกประสงค์ และผ้าพันคอ ฯลฯ ซึ่งทุกชิ้นผ่านการย้อมด้วยมือแบบดั้งเดิม คือ ม้วน มัด และจุ่มในสีจนเกิดเป็นลวดลายเอกลักษณ์ที่งดงาม ผสมผสานกับไอเดียการออกแบบสมัยใหม่ และการตัดเย็บที่ประณีต ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์เฉพาะตัว สู่สายตาชาวโลกและพบกับคอลเลกชั่น INDIGO ได้แล้ววันนี้ โดยวางจาหน่ายณ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และในออนไลน์สโตร์ https://shop.lcfc.com/

จาก https://www.dailynews.co.th/women/641865
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ