หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 574702
เทรเซเกต์ ให้สัมภาษณ์ LaPresse หนุนโมร็อกโกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2026

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

05/06/2018
15:46:55
49.228.78.104


ด้วยศักดิ์ศรีแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 1998 และรองแชมป์โลกปี 2006 เรียกได้ว่า เดวิด เทรเซเกต์ เป็นผู้ที่เข้าใจการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างถ่องแท้ และด้วยบทบาทใหม่ของเขาในฐานะทูตของกีฬาฟุตบอล อดีตกองหน้าจากสโมสรฟุตบอลยูเวนตุสและสโมสรโมนาโกรายนี้ เล็งเห็นถึงโอกาสอันยอดเยี่ยมสำหรับโมร็อกโกในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/658771/LaPresse_Logo.jpg )

ถาม: คุณคิดว่าโมร็อกโกเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 หรือไม่

ตอบ: แน่นอน ผมเดินทางไปประเทศนี้อยู่บ่อยครั้งในฐานะนักฟุตบอล และผมรู้สึกได้ถึงความปราถนาอันแรงกล้าของผู้คนที่มีต่อกีฬาฟุตบอล รวมทั้งความรู้ความเข้าใจของพวกเขาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของฟุตบอลโลก โมร็อกโคยังผลิตนักเตะฝีเท้าเยี่ยมด้วยกันหลายคน อย่าง เบนาตียา ซึ่งตอนนี้เป็นผู้เล่นของทีมยูเวนตุส

ถาม: เพราะเหตุใดฟีฟ่าจึงต้องเลือกโมร็อกโก

ตอบ: ประเทศนี้มีขนาดเล็ก และเชื่อมโยงกันอย่างทั่วถึงด้วยระบบคมนาคม ขณะเดียวกันยังมีสภาพภูมิอากาศแบบอบอุ่น ซึ่งจะเป็นผลดีต่อเกมการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีสนามกีฬาขนาดใหญ่อยู่หลายแห่งด้วยกัน โดยผมเคยลงแข่งขันที่สนามในเมืองคาซาบลังกากับฝรั่งเศสในปี 1998 และบรรยากาศก็เป็นไปอย่างยอดเยี่ยม ประกอบกับสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่เหมาะสำหรับการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับแฟนฟุตบอล และช่วยให้ผู้ชมจำนวนมากเข้าชมเกมการแข่งขันได้ทันเวลา

ถาม: การเลือกโมร็อกโกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกอาจมีนัยยะอื่นใด ที่นอกเหนือจากด้านกีฬา แอบแฝงหรือไม่

ตอบ: การได้เป็นเจ้าภาพจะเป็นงานฉลองที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟนบอลในประเทศที่จะได้สัมผัสกับความเจริญอย่างกว้างขวาง โมร็อกโกได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวเลือกที่น่าเชื่อถือ ด้วยความเป็นประเทศที่มีนวัตกรรม และเป็นประเทศเล็กแต่ครบเครื่อง นี่อาจเป็นการส่งข้อความที่สำคัญให้แก่โลก

ถาม: แอฟริกาถือเป็นเขตแดนใหม่ของวงการฟุตบอลหรือไม่

ตอบ: โมร็อกโกเป็นดินแดนที่ผู้คนจากทุกเชื้อชาติและศาสนาอาศัยอยู่ร่วมกันมาอย่างยาวนาน เปรียบดั่งประตูสู่ทวีปแอฟริกา และมันคงจะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากที่ประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลกจะได้เดินหน้าพัฒนาอย่างเต็มที่ โดยมีสนามกีฬาที่ถอดประกอบได้ ซึ่งสามารถลดระดับของความจุภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน

ถาม: ฟุตบอลและกีฬาโดยทั่วไปสามารถเชื่อมผู้คนทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียว คิดว่ามันจะช่วยเสริมสิ่งนี้หรือไม่ ถ้าหากโมร็อกโกได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก

ตอบ: ผมเชื่อในพลังของฟุตบอลว่าจะสามารถนำพาให้ทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกัน ทั้งยังนำพาไปสู่การพัฒนา ตลอดจนส่งเสริมจิตวิญญาณของการเฉลิมฉลองและความสนุกสนานอีกด้วย ผมจึงเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าโมร็อกโกจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับฟุตบอลโลกปี 2026 ผมอยากขอให้เหล่าสหพันธ์ฟุตบอลที่จะโหวตเลือกประเทศเจ้าภาพ พึงตระหนักถึงความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงที่พวกเขาจะต้องแบกรับ

ที่มา: LaPress
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ