หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 580837
สถิติของโรนัลโด้ในอิตาลีกับยูเวนตุส

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
lovethscore

08/10/2018
14:50:26
45.76.182.251


หลังจากย้ายมาร่วมทีมยูเวนตุสด้วยค่าตัวเป็นสถิติของสโมสรเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าในตอนนี้ ?คริสเตียโน่ โรนัลโด้? จะเริ่มปรับตัวเข้ากับฟุตบอลอิตาลีได้บ้างแล้ว แม้จะยังไม่ได้ยิงกระฉูดนัดละ 3-4 ลูกเหมือนสมัยเล่นในสเปน แต่สถิติต่าง ๆ จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของกัลโช่ ก็แจกแจงให้เราเห็นว่าดาวเตะโปรตุเกสผู้นี้ค่อย ๆ ปล่อยของออกมาเรื่อย ๆ และกำลังจะเป็นภัยคุกคามของทีมอื่น ๆ ในไม่ช้านี้แล้ว
ลงสนาม 8 นัด ( 720 นาที )
ยิงได้ 4 ประตู
แอสซิสต์ 3 ครั้ง
MVP 2 หน
สร้างโอกาสยิง 47 ครั้ง ( ตรงกรอบ 27, ไม่ตรงกรอบ 20 )
สถิติที่ออกมาแฟนเพจอาจแปลกใจและทักท้วงว่าผิดหรือเปล่า ? เพราะตัวเลขในส่วนแอสซิสต์กับเอ็มวีพีนั้นไม่ตรงกับเพจดัง ๆ หลายเพจที่ลงกันว่าโรนัลโด้นั้นแอสซิสต์ไปแล้ว 4 หรือ 5 ขณะที่เอ็มวีพีก็โกยไปแล้วถึง 5 นัด
สถิติเหล่านั้นไม่ได้มาจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลอิตาลี เพราะข้อมูลที่เพจอื่น ๆ ลงนั้นอาจดึงมาจากเว็บเก็บสถิติอย่าง Whoscored ( เว็บนี้ให้โรนัลโด้ 4 แอสซิสต์, 3 เอ็มวีพี ), เว็บ Transfermarkt ( เว็บนี้ให้ 5 แอสซิสต์ แต่ไม่มีการให้เอ็มวีพี ) เป็นต้น ขณะที่เพจของเราเลือกข้อมูลจากฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลอิตาลีมา เพราะมันคือข้อมูลที่เป็นทางการมากที่สุดแล้ว
อธิบายเพิ่มเติมนิดหน่อย ในส่วนของการนับจำนวนแอสซิสต์นั้น ทางเลก้า กัลโช่เลือกนับเฉพาะจังหวะที่ผู้เล่นมีการตั้งใจส่งบอลให้เพื่อนทำประตูจริง ๆ เท่านั้น หากเป็นจังหวะที่ยิงไปชนเสาหรืออย่างกรณีที่มีเจตนายิงชัดเจนแต่บอลปลิ้นไปเข้าทางเพื่อนจนยิงเข้าประตูไปนั้น ทางเลก้า กัลโช่ไม่ถือว่าเป็นการแอสซิสต์แต่อย่างใด ( ในเกมกับลาซิโอและนาโปลี )
3 แอสซิสต์ที่โรนัลโด้ได้มา เกิดขึ้นบนเกมกับโบโลญญ่า ( เปิดจากด้านขวาเข้าไปให้มาตุยดี้ยิง ) และอีก 2 มาจากเกมกับนาโปลี ( ลูกแรกเปิดบอลจากด้านซ้ายให้มานด์ซูคิซโหม่ง อีกลูกมาจากจังหวะโหม่งลูกเตะมุมไปให้โบนุชชี่ยิงตามน้ำเข้าไป กรณีนี้เลก้า กัลโช่นับเป็นแอสซิสต์เพราะสามารถมองได้ว่าเป็นการโหม่งชงให้เพื่อนร่วมทีม )

ที่เด็ดบอลแชร์ http://live.thscore.co/

I LOVE MESSI
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ