หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 593212
เมืองเฮงซุยเปิดฉากการแข่งขันกีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ รวบรวม สุดยอดมันสมอง จากทั่วโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

22/05/2019
13:13:49
171.97.150.215


2019 IMSA World Masters Championship (Hengshui) เป็นการแข่งขันนานาชาติระดับ A-level ซึ่งมีสมาคมกีฬาทางปัญญาสากล (IMSA) เป็นเจ้าภาพ และมีศูนย์บริหารจัดการกีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ ในสังกัดสำนักการกีฬาจีน ร่วมด้วยสำนักการกีฬามณฑลเหอเป่ย์ และเทศบาลเมืองเฮงซุยเป็นผู้จัด


การแข่งขันดังกล่าวได้เปิดฉากขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในธีม "Beautiful Hengshui, Bright Future" ซึ่งมีขึ้นที่ Hengshui Poly Theatre เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ทรงเกียรติร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคุณ Timothy Fok Tsun-Ting สมาชิกผู้ทรงเกียรติประจำคณะกรรมการโอลิมปิกสากลและประธานสมาพันธ์หมากรุกเซียงฉีโลก ตลอดจนคุณ Chen Zelan ประธานสมาคม IMSA และคุณ Nie Weiping ปรมาจารย์และรองประธานสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งจีน เช่นเดียวกับคุณ Masaki Takemiya และ Koichi Kobayashi ปรมาจารย์หมากล้อมระดับโลก


การแข่งขันครั้งนี้ประกอบด้วยกีฬา 5 สาขาด้วยกัน ได้แก่กีฬาบริดจ์ หมากรุก หมากฮอส หมากล้อม และเซียงฉี ซึ่งเปิดให้ประชันสมองกันใน 17 ประเภท เพื่อชิงรางวัลเหรียญทอง เงิน และทองแดงรวมกัน 99 เหรียญ โดยผู้เล่นมืออาชีพระดับแถวหน้าราว 240 ราย และเจ้าหน้าที่จาก 49 ประเทศและดินแดน ได้มารวมตัวกันที่เมืองเฮงซุยและแข่งขันชิงตำแหน่งเป็นเวลา 5 วัน เรียกได้ว่าเวทีชั้นนำนี้เป็นแหล่งรวม "สุดยอดมันสมอง" ในแวดวงกีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ ขณะที่ฝั่งแฟน ๆ กีฬาหมากกระดานและเกมไพ่ต่างลุ้นไปกับการแข่งขันอันดุเดือดด้วยความอิ่มเอมใจ


ที่มา: สมาคมกีฬาทางปัญญาสากล (The International Mind Sports Association)


ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=336253
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น