หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 597072
ก็เเค่ขว้างขวานออกไปให้ตรงเป้า Golden Axe Throw Club Review

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
chnndkec

04/09/2019
14:30:01
171.6.200.204


ปรียบการดำเนินชีวิตที่มีเป้าหมาย เราทุกคนต่างต้องพุ่งไปข้างหน้า พุ่งไปหาเป้าที่เราเล็งไว้ ผิดนิดพลาดหน่อย เห็นทีก็คงจะเป็นเเค่ลูกดอกที่มันไม่ตรงเป้า วันนี้ BangkokHaps เริ่มต้นปีใหม่ไทยด้วยการพาทุกคนไปเล็งเป้าใหม่ เป้าที่ปาเเล้วไม่ได้ตุ๊กตา ปาเเล้วไม่ได้พวงกุญเเจ เเต่ปาเเล้วได้หยุดคิด ใช้เวลากำหนดตัวเองให้ทำไปตามเป้าที่เล็งไว้ กับ Golden Axe Throw Club ขวานคลับ


?จริงๆขว้างขวานมันมีมานานเเล้วนะ เเต่มันนิยมในเเคนาดา? คุณศิริลักษณ์ เนลสัน หรือ อ้อม ภรรยาเจ้าของร้านกล่าว อ้อมบอกกับพวกเราว่าการขว้างขวานเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ชาวเเคนาดา อเมริกา เเละอังกฤษนิยมทำมากในช่วงเวลาว่าง บ้างเพื่อผ่อนคลาย บ้างก็ขว้างกันจริงจังถึงขั้นเข้าประกวด เเต่สำหรับในไทยเเล้วนั้น การขว้างขวานยังไม่ค่อยนิยมมากนัก มีเพียงบางกลุ่มที่รู้จัก ขว้างขวานป็นกีฬาที่เล่นไม่ยาก มีกติกาไม่ซับซ้อน อุปกรณ์ก็มีเเค่ขวานเเละเป้า


เป้าก็เป็นวงกลมหลายๆวงวางซ้อนกัน ไล่คะเเนนจากวงเล็กสุด อยู่ในสุดจะได้คะเเนนเยอะ เรียงออกมาตามขนาดของวงเเละความยากในการทำคะเเนน เหมือนกับการปาลูกดอกนั่นเเหล่ะค่ะ ในขณะปานั้นก็ใช้เพียงเเค่สองมือประสานกัน โดยใช้มือข้างที่ถนัดเป็นตัวหลักในการจับด้ามขวานเอาไว้เเล้วเล็ง ตั้งสมาธิให้มั่น ยกมันข้ามหัวไปเเละขว้างไปข้างหน้าให้ตรงเป้า จากนั้นดูผลว่าได้กี่คะเเนน เราจะเล่นกัน 3 เกมส์ เพื่อหาผู้ชนะ เเละในหนึ่งเกมส์เราปาทั้งหมด 12 ครั้ง บอกเลยว่าใครปาครั้งที่ 12 เเล้วยังโอเคอยู่ ไม่หมดเเรงก่อนถือว่าสุดยอด หากใครไปกันสองคนต้องการคนช่วยนับคะแนน อ้อมและสามีของเธอก็ยินดีมากที่จะช่วยเรา
นอกจากขว้างขวานเเล้ว ที่ Golden Axe Throw Club ยังมีกีฬาปามีดให้ลองเล่นกัน ซึ่งมีกติกาเหมือนกับขว้างขวานต่างเเค่เปลี่ยนจากขวานไปเป็นมีด ซึ่งมีดก็ใช้เเรงปาเยอะกว่าขวานมากเนื่องจากมีดมีน้ำหนักเบา เราจึงต้องออกเเรงปาค่อนข้างเยอะหน่อยเพื่อให้มีดปักให้ตรงกับเป้าที่เล็งไว้ อ้อมบอกว่าบางคนที่ขว้างขวานเสร็จเเล้ว อยากจะมาพักผ่อนปามีดก็ได้นะ ใน 1ชม กับค่าเล่นกิจกรรมเพียง 500บาท/คน คุณสามารถทำอะไรก็ได้ อยากจะขว้างขวานให้กระดานหัก คุณก็ขว้าง หรือคุณอยากจะปามีดคุณก็ปา ทำอย่างที่คุณอยากจะทำ เพราะที่ Golden Axe Throw Club นอกจากจะเป็นสถานที่เล่นกิจกรรมเช่นนี้แล้ว เธอและสามีของเธอยังอยากให้เป็นแหล่งนัดรวมตัวของผู้คนหลายๆกลุ่มด้วย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คนไทยและต่างชาติ ที่ Golden Axe Throw Club เป็นเหมือนชุมชนนึงที่ทุกคนใช้เวลามารวมตัวกันเพื่อผ่อนคลาย คุยกับคนที่มีความชอบคล้ายๆกัน ใช้เวลาว่างด้วยกัน แจกจ่ายรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ทำเรื่องสนุกๆ จิบเบียร์ อาหาร และเครื่องดื่ม สุดท้ายกลับบ้านไปอย่างมีความสุข พร้อมที่จะกลับมาเป็นครั้งที่สอง ดิฉันคิดว่ามันน่ารักตรงนี้
[imh]https://blog.bangkokhaps.com/wp-content/uploads/2019/04/C143487A-1C01-433F-AFBA-E1CA63B799E0.jpeg[/img]ส่วนใครที่อยากจะมีขวานเป็นของตัวเอง Golden Axe Throw Club ก็เหมาะมากสำหรับเรียนทำขวานค่ะ ที่นี่เราสามารถออกแบบขวานของเราเองได้ ตั้งแต่ด้ามขวานไปจนถึงส่วนที่คมที่สุดของขวาน แน่นอนว่าขวานนั้นจะมีเพียงแค่ชิ้นเดียวในโลกที่มาจากฝีมือของเราในราคาเพียงคอร์ดละ 5000บาท คุ้มนะคะ สำหรับสิ่งที่ได้มาซึ่งมันไม่ใช่แค่ขวาน แต่เป็นการได้ชิมประสบการณ์ตรงนั้นมากกว่า เพราะในแต่ละขั้นตอนในการทำขวานต้องใข้ทั้งความอดทน การวางแผน ออกแรงตี สุดท้ายคือต้องใช้ความพยายามทนความร้อนของเตาหลอมเป็นอย่างมาก ช่วงที่ดิฉันทำขวานเหมือนเราได้คุยกับตัวเองแบบมีสาธิสักที ขณะนั้นเราตอบตัวเองได้เหมือนกันนะว่าเราทำอะไรอยู่ สำหรับดิฉันชีวิตมันก็แค่มีเป้าแล้วขว้างตัวเองออกไปให้สุดแรงเกิด ขว้างแล้วขว้างอีกจนกว่าเราจะได้แต้มที่เราโอเค นั่นแหล่ะ ที่โอเคสำหรับดิฉัน

ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Golden Axe Throw Club Facebook Page

เขียนโดย วรรษมล อนันทสุข

ขอบคุณที่มา: https://www.bangkokhaps.com/guide/golden-axe-throw-club-review
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น