หมวด กีฬา » กระทู้ที่ 598013
NEOM จับมือ SAFEIS สร้างศูนย์กลาง ?อีสปอร์ต? ระดับโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

01/10/2019
14:44:48
171.97.152.163


NEOM Co. ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ Saudi Arabian Federation of Electronic and Intellectual Sports (SAFEIS) เพื่อกรุยทางสู่การสร้างความร่วมมือและการริเริ่มโครงการต่างๆ ที่จะผลักดันให้เมืองใหม่แห่งอนาคต "NEOM" กลายเป็นศูนย์กลางอีสปอร์ตชั้นนำระดับโลก พร้อมกับกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวผ่านการส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก


การแข่งขันอีสปอร์ตดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ และมีศักยภาพในการสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง หลายประเทศทั่วโลกจึงทุ่มทุนสร้างสถานที่จัดการแข่งขันอีสปอร์ตโดยเฉพาะ ซาอุดีอาระเบียมีความได้เปรียบในจุดนี้ เพราะคนรุ่นใหม่ที่สนใจเทคโนโลยีกว่า 21% เล่นเกมออนไลน์เป็นประจำทุกสัปดาห์อยู่แล้ว นักกีฬาอีสปอร์ตระดับคุณภาพทั้งชายและหญิงจึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง


เพื่อคว้าโอกาสจากศักยภาพด้านอีสปอร์ต ซาอุดีอาระเบียได้จัดตั้งสมาพันธ์ SAFEIS เพื่อบ่มเพาะนักกีฬาอีสปอร์ตในประเทศ รวมถึงเปิดเวทีระดับโลกให้นักกีฬาได้แสดงทักษะ ตลอดจนผลักดันให้ซาอุดีอาระเบียกลายเป็นศูนย์กลางอีสปอร์ตระดับภูมิภาคและระดับโลก


เจ้าชายไฟซาล บิน บันดาร์ ประธานสมาพันธ์ SAFEIS กล่าวว่า "NEOM มีศักยภาพในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำโลกในวงการอีสปอร์ต และเรามุ่งมั่นสนับสนุนเป้าหมายอันยิ่งใหญ่นี้ NEOM คือดินแดนแห่งอนาคต ขณะที่ SAFEIS เป็นประตูสู่อนาคตและกีฬาแห่งอนาคต"


แจน แพตเทอร์สัน กรรมการผู้จัดการฝ่ายกีฬาของ NEOM กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ SAFEIS เพราะอีสปอร์ตเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของ NEOM และสะท้อนความมุ่งหวังของเราในการก้าวขึ้นเป็นจุดหมายปลายทางของคนรุ่นใหม่ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของกีฬาอีสปอร์ต"


NEOM เป็นอภิมหาโครงการเมืองใหม่บนพื้นที่ 26,500 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมทะเลทราย ชายฝั่ง และภูเขาทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดีอาระเบีย ติดชายแดนจอร์แดนและอียิปต์ จุดมุ่งหมายของ NEOM คือการก้าวขึ้นเป็นพื้นที่อยู่อาศัยและท่องเที่ยวแห่งอนาคตที่มีความยั่งยืน โดยตั้งเป้าดึงดูดผู้อยู่อาศัย 1 ล้านคน และนักท่องเที่ยว 5 ล้านคนภายในปี 2573
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น