เทคนิคดีๆ จัดงานแต่งงานในสวนยังไงให้ถูกใจ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
happyties

23/02/2016
17:49:55
180.183.107.90


ผู้หญิงทุกคนคงเคยคิดฝันถึงงานแต่งงานของตัวเองกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ งานแต่งที่สวยงามพรักพร้อมไปด้วยญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง แต่ละคนก็มีงานแต่งในฝันแตกต่างกันทั้งสไตล์ ธีมงาน สถานที่ งานแต่งงานในสวน ก็คงเป็นหนึ่งในนั้นใครหลายๆคนฝันถึง วันนี้เราเลยมีเทคนิคดีๆในการจัดงานแต่งในสวนยังไงให้ถูกใจมาฝากกันค่ะ1.วางฤกษ์ให้ดี
จัดงานแต่งในสวนทั้งที ต้องดูฤกษ์ดูยามให้ดี ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมในช่วงเช้าคือ 07.00-11.00 น. คือ จัดงานพิธีตอนเช้า อีกหนึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ ส่วนช่วงเย็นถึงช่วงค่ำ (17.00-22.00 น.) อาจจะเป็นงานเลี้ยงญาติ เพื่อนฝูง เนื่องจากเป็นช่วงแดดร่มลมตกแล้ว บรรยากาศยามเย็นไปจนถึงช่วงค่ำๆ เป็นเวลายอดนิยมของงานแต่ง และเป็นช่วงโรแมนติกของวันที่แขกหลายๆ คนสะดวกมาร่วมงานค่ะ
2. เลือกสถานที่ที่มีห้องรับรอง
งานแต่งงานในสวน ย่อมเป็นสถานที่เปิด แต่อากาศเมืองไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนชื้น เดี๋ยวฝน เดี๋ยวลม เดี๋ยวแดด แขกที่มาร่วมงานย่อมมีผู้หลักผู้ใหญ่หลายต่อหลายท่าน หากคุณเลือกสถานที่ที่มีห้องรับรองสำหรับแขก VIP หรือแขกผู้ใหญ่ หรือมีสถานที่สำรองสำหรับให้ หลบแดด หลบฝน ในกรณีฉุกเฉินควบคุมฝนฟ้าอากาศไม่ได้ ก็จะเป็นงานแต่งงานที่แคร์เขาแคร์เรา ยังไงมีแผนสำรองไว้ก็ย่อมดีกว่าแน่นอนค่ะ
3. สวนโล่งกว้างดีที่สุด
หากงานแต่งงานของคุณมีแขกประมาณ 100 คนขึ้นไป สถานที่ที่จัดงานแต่งงาน ควรจะเป็นสวนที่เป็นลานโล่งมากกว่าสวนที่มีหมู่ไม้นานาพันธุ์ เพราะแบบหลังจะดูรกทึบไม่เหมาะกับการใช้เป็นงานเลี้ยงที่มีคนจำนวนมาก หากเป็นสวนโล่งแจ้งจะสามารถดีไซน์สถานที่ ได้เหมาะสมกว่า และการดูแลแขกอย่างทั่วถึง รวมไปถึงการมีส่วนร่วมระหว่างแขกกับเจ้าภาพก็ง่ายกว่าด้วยค่ะ
4. ค็อกเทล&บุฟเฟ่ต์ น่าจะดีสำหรับงานนี้
ลองนึกภาพสวนสวยๆ มีแขกแต่งตัวด้วยธีมงานขาว พูดคุยกันอย่างออกรส แต่กลับเสริฟอาหารด้วยโต๊ะจีน ก็แลดูจะไม่เข้ากันเลย หากเปลี่ยนจากโต๊ะจีนมาเป็นงานค็อกเทลเล็กๆ น่ารัก หรือบุฟเฟ่ต์แบบทานง่ายสะดวก ชิมอาหารไปด้วยและได้พบปะพูดคุยสังสรรค์สบายๆ จะเริ่ดกว่าและทำให้บรรยากาศภาพรวมของงานดูดีด้วยค่ะ
5. สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ไฟ
ลองนึกภาพตามดูค่ะ หากคุณจัดงานกลางคืนในสวนโล่งกว้าง มีแขกพบปะพูดคุยกันอยู่เป็นจุดๆ สังสรรค์กันอย่างสนุกสนานแต่บรรยากาศในงานนั้นมืดสนิท คงจะแป้กไม่น้อยเลยนะคะ แต่หากเปลี่ยนเป็นมีไฟหลอดเล็กๆ ประดับประดาอยู่รอบๆ ในงาน งานก็จะออกมาสวยสว่างและดูโรแมนติกขึ้นไปอีก
นี้เป็นเพียงเกร็ดเล็กๆน้อยๆเท่านั้นนะคะ สำหรับคนที่สนใจหรือมีแพลนในฝันเป็นสไตล์งานแต่งงานในสวนอยู่แล้ว The Loft Resort ถือได้ว่า ตอบโจทย์ของคุณได้ดีเลยทีเดียวค่ะ สามารถรับชมได้ที่ http://www.theloftresort.com
หรือ Facebook https://www.facebook.com/theloftresortbkk/?ref=hl

 
ความคิดเห็นที่ 3

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
LoveStoryteller

04/12/2018
14:14:46
58.137.200.27
พิธีกรงงานแต่ง http://weddingmc.in.th
ความคิดเห็นที่ 2

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
LoveStoryteller

04/12/2018
14:11:53
58.137.200.27
งานในสวนนี่ต้องดูช่วงเวลาที่จะจัดงานอย่างรอบคอบ
ช่วงที่คาบเกี่ยวกับ ฤดูฝน บอกเลยควรหลีกเลี่ยง
ถ้าได้หน้าหนาวแบบ ธค - กพ น่าจะเหมาะสุด

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอีกอย่างคือสถานที่
สถานที่ที่ไม่เคยจัดงานแต่งงานมาก่อนจะมีหลายๆอย่าง เช่น ไฟฟ้า จุดวางเวที โต๊ะ เครื่องเสียง ฯลฯ ไม่พร้อมกับการจัดงานแต่งงาน

หากหาสถานที่ได้แล้วก็ฝากพิจารณา MC อ้อ พิธีกรงานแต่ง ด้วยนะครับ
https://weddingmc.in.th
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

31/07/2017
16:06:56
110.77.153.71

http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ