ถามครู.com เปิดตัว TaamKru Grader แบบฝึกหัดที่ตรวจคำตอบอัตโนมัติ วัดผลได้ทันที

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
girlinbangkok

05/04/2016
12:03:40
1.10.207.8


ถามครู.com เปิดตัว TaamKru Grader แบบฝึกหัดที่ตรวจคำตอบอัตโนมัติ วัดผลได้ทันที พร้อมประกาศผลและมอบรางวัลการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ ?TKAT Season 5?
ชิงถ้วยประทานจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ

ถามครู.com เปิดตัวแอพพลิเคชั่น TaamKru Grader แบบฝึกหัดเตรียมสอบสำหรับเด็ก ป.1-ป.6 ที่ตรวจคำตอบเองอัตโนมัติผ่านแอพพลิเคชั่น เพียงเด็กฝนข้อสอบลงในกระดาษคำตอบ เปิดแอพพลิเคชั่นเลือกโหมดถ่ายภาพให้กระดาษอยู่ในตำแหน่งที่กำหนด แล้วกดปุ่มส่งคำตอบ ระบบจะแสดงคะแนนที่ได้ ข้อที่ถูกและผิด และเปรียบเทียบกับคะแนนเฉลี่ยให้ทันที พร้อมประกาศผลเด็กไทยเก่งวิชาการ ชนะการแข่งขันระดับชาติ ?TKAT Season 5? คว้าถ้วยประทานจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ
ดร.หม่อมหลวง จันทน์กฤษณา ผลวิวัฒน์ บรรณาธิการบริหารเว็บไซต์ ถามครู.com กล่าวว่า ?ถามครู.com เว็บไซต์สาธารณะเพื่อการพัฒนาเด็ก เป็นผู้จัดทำทำแอพพลิเคชั่น Taamkru ซึ่งเป็นแบบฝึกหัดพัฒนาทักษะทางวิชาการออนไลน์ และ TaamKru Aptitude Test (TKAT) หรือแบบทดสอบความถนัดทางการเรียนรู้สำหรับเด็กแบบปรับอัตโนมัติที่ได้มาตรฐานสากลขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ทักษะทางวิชาการอย่างสนุกสนาน โดยในวันที่ 30 มีนาคมนี้ จะเปิดตัวแอพพลิเคชั่นน้องใหม่ Taamkru Grader แบบฝึกหัดเตรียมสอบพร้อมการตรวจคำตอบอัตโนมัติ ที่มีเนื้อหาตรงตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ จัดทำโดยคณาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขา สามารถแปลผลจากกระดาษคำตอบไปเป็นข้อมูลดิจิตอล ตรวจคำตอบให้อัตโนมัติ และแจ้งผลคะแนนได้ทันที โดยไม่ต้องตรวจคำตอบทีละข้อด้วยตนเองที่เสียเวลาและอาจผิดพลาดได้ สามารถเก็บข้อมูลคำตอบของเด็กๆ ไว้เปิดดูซ้ำได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ทำให้สามารถตรวจสอบข้อที่ทำผิดเพื่อนำไปศึกษาเพิ่มเติมให้แม่นยำขึ้นได้ พ่อแม่สามารถเปรียบเทียบผลคะแนนของลูกกับคะแนนเฉลี่ยจากเด็กๆ ทั่วประเทศ ทำให้รู้ว่าลูกมีความรู้อยู่ในระดับใด และสามารถคำนวณคะแนนจากแบบฝึกหัดเตรียมสอบเล่มอื่นๆ ของถามครู ด้วยแอพพลิเคชั่นเดียว ระบบจะเก็บข้อมูลและประมวลผลเป็นรายวิชาให้โดยอัตโนมัติ สามารถเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ได้หลากหลาย ทั้งแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน จึงทำให้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องอุปกรณ์อีกต่อไป?

ดร.หม่อมหลวง จันทน์กฤษณา กล่าวต่อไปว่า ?ในงานนี้เราจะมีพิธีมอบรางวัลการแข่งขันทักษะทางวิชาการระดับชาติ TKAT Season 5 ซึ่งจัดแข่งขันตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา โดยเปิดโอกาสให้เด็กตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ทั่วประเทศเข้าร่วมพัฒนาทักษะทางเชาว์ปัญญา (IQ) และ 5 วิชาหลัก ได้แก่ ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศึกษา และภาษาไทย พบว่า มีเด็กให้ความสนใจร่วมแข่งขันกว่า 5,000 คน และขณะนี้ได้ผู้ชนะแล้ว จำนวน 30 คน ซึ่งแบ่งเป็น 3 ระดับคือ 1.ระดับอนุบาล สำหรับเด็กชั้นอนุบาล1-3 2.ระดับประถมต้น สำหรับเด็ก ป.1-ป.3

และ 3.ระดับประถมปลาย สำหรับเด็ก ป.4-ป.6 ผู้ชนะเลิศที่สามารถทำคะแนนได้สูงสุดและใช้เวลาน้อยที่สุดในแต่ละระดับ จะได้รับถ้วยรางวัลประทานจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ พร้อมทุนการศึกษาจำนวน 5,000 บาท ทุนวิจัยสำหรับครู 5,000 บาท และโล่เกียรติยศสำหรับโรงเรียน?
?เด็กทุกคนที่เข้าแข่งขันได้ทำข้อสอบออนไลน์บนระบบ TKAT ซึ่งเป็นการทดสอบความถนัดทางการเรียนรู้แบบปรับระดับอัตโนมัติ (Adaptive Test) แบบทดสอบแต่ละชุดมีการออกแบบให้เหมาะสมกับความสามารถของเด็กแต่ละคนซึ่งใช้แบบทดสอบต่างชุดกัน โดยมีการคัดเลือกข้อสอบที่มีความยากเหมาะสมกับระดับความสามารถของเด็กที่สอบเป็นรายบุคคล จากคลังข้อสอบของ Taamkru ซึ่งเป็นคลังข้อสอบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีข้อสอบมากกว่า 1,000,000 ข้อ ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ที่คัดเลือกข้อสอบบนพื้นฐานของผลการตอบข้อสอบข้อที่ผ่านมาของเด็ก ซึ่งเมื่อเด็กทำข้อสอบชุดแรกแล้ว ระบบจะวิเคราะห์และประเมินระดับความสามารถของเด็ก เพื่อคัดเลือกข้อสอบที่เหมาะสมข้อต่อไป โดยมีหลักการว่า ถ้าเด็กตอบข้อสอบถูกต้อง ข้อถัดไปจะยากขึ้น แต่ถ้าตอบผิด ข้อถัดไปจะง่ายลง ซึ่งการทดสอบความถนัดทางการเรียนรู้ TaamKru Aptitude Test (TKAT) นี้ นอกจากสามารถทดสอบทักษะทางวิชาการของเด็กเป็นรายบุคคล มีการตรวจให้คะแนน และรายงานผลการวัดความถนัดทางการเรียนรู้ของเด็กได้ทันที มีความถูกต้องแม่นยำและมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยครู พ่อแม่ ผู้ปกครองให้สามารถเปรียบเทียบความถนัดทางการเรียนรู้ของเด็กในความดูแลกับเด็กวัยเดียวกันได้อีกด้วย ดังนั้น จึงสามารถช่วยเหลือและเติมเต็มในส่วนที่ขาดไปให้เด็กมีความพร้อมครบทุกด้านสำหรับการศึกษาในชั้นต่อไป? ดร.หม่อมหลวง จันทน์กฤษณา กล่าว

ถามครูยังเปิดให้นักเรียน ผู้ปกครอง และคุณครูได้ร่วมใช้ ร่วมทดลองแบบฝึกหัดออนไลน์ ที่อัดแน่นไปด้วยสาระ และความสนุกสนาน สนใจเข้าร่วมการประกาศผลรางวัล และแอพพลิเคชั่น ได้ที่ โทร. 089-500-5558 หรือ http://taamkru.com หรือ facebook.com/taamkru

ซาหวักลีจ้า
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

31/07/2017
15:57:20
110.77.153.71http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ