จัดงานแต่งงานอย่างไร ให้ประหยัดที่สุด

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
happyties

11/04/2016
13:07:44
180.183.55.166
การจัดงานแต่งงานในแต่ละครั้ง เชื่อว่าบ่าวสาวต้องการที่จะได้งานที่น่าจดจำ สวยงาม และออกมาที่ดีสุด แต่หลายๆ ครั้งที่เราต้องหยุดฝันเพราะเนื่องจากงบประมาณที่ไม่เพียงพอ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมีเคล็ดลับการจัดงานแต่งงานอย่างประหยัดงบมาฝากกันค่ะ
1. การร่วมมือกันทำ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิท จากญาติ เลยค่ะจัดแบ่งหน้าที่ตามความเหมาะสม ตามความถนัด และความสามารถของแต่ละคน เช่น บางคนสามารถจัดดอกไม้ได้ บางคึนถนัดการทำของตกแต่ง ก็สามารถช่วยลดต้นทุนตรงจุดนี้ได้ค่ะ
2. ควบคุมรายจ่าย การเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน ก็เลือกโรงแรม หรือรีสอร์ตที่มีโปรโมชั่นจัดงานแต่งงาน ในราคาที่สมเหตุสมผล และมีแพคเกจอื่นๆ ที่แถมมาให้ด้วยค่ะ ซึ่งจุดนี้จะสะดวกสบายกว่าการจัดงานที่บ้าน หรือเช่าแค่สถานที่ ก็อาจจะไม่มีบริการคอยช่วยในวันงานค่ะ
3. การทำของ DIY การ์ดเชิญ ของชำร่วย หากมีเวลาก็สามารถทำเป้น DIY ได้เลยค่ะ สามารถซื้ออุปกรณ์ได้ในราคาที่ถูกกว่า แล้วนำมาประดิษฐ์ ทั้งภูมิใจ และยังสามารถออกแบบตามที่เราต้องการได้ด้วยค่ะ
4. การเลือกดอกไม้ แน่นอนค่ะว่างานแต่งงานต้องมาคู่กับดอกไม้ เราควนเลือกใช้ดอกไม้ตามฤดูกาล เพราะทำให้มีราคาถู฿กกว่า และสามารถหาได้ไม่ยาก ก็จะทำให้ประหยัดอีกมาก ยิ่งถ้าเราสามารถจัดเองได้อีกล่ะก็ จะช่วยประหยัดไปได้มากทีเดียวค่ะ
5. เน้นที่คุณภาพ เนื่องจากงบประมาณขแงเรานั้นมีจำกัด แขกที่เราเชิญมาก็อาจจะต้องลดจำนวนลง เหลือเพียงแค่คนสนิท ญาติผู้ใหญ่ และนับรายชื่อแขกที่สามารถมาร่วมงานได้แน่นอน
6. เลือกอาการที่อิ่มท้อง เลือกอาหารที่ทานง่าย ส่วนเครื่องดื่มก็เน้นความเป็นไทย เช่นน้ำจากสมุนไพร หรือหากต้องการใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็เลือกแบรนด์ที่ไม่สูงมากนัก
นี่ก็เป็นเพียงเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่เราสามารถนำไปปรับใช้กับงานแต่งงานของเราตามความเหมาะสมของแต่ละคู่นะคะ การจัดงานแต่งงานบางครั้งเราควรจะคำนึงถึงความสะดวกของเรา และแขกเอง เช่นการเลือกที่เพื่อจักงานแต่งงาน หรือถ้าเราไม่อยากเหนื่อยมากนัก เราก็ควรใช้บริการโรงแรม หรือสถานที่ที่รับจัดงานแต่งงานก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ สำหรับใครที่มีฝันอยากแต่งงานในสวนต้องที่นี่เลยค่ะ มีบริการครบวงจร และมีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับจัดงานแต่งงานในฝันของคุณค่ะ http://theloftresort.com/home
หรือรับชมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook https://www.facebook.com/theloftresortbkk/?ref=hl
 
ความคิดเห็นที่ 2

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
LoveStoryteller

04/12/2018
14:17:50
58.137.200.27
ความสิ้นเปลืองส่วนมากจะอยู่ที่
1. สถานที่
2. จำนวนแขก
3. ค่าตกแต่งสถานที่
4. อาหาร
อะไรที่ไม่จำเป็นเราลดให้หมดครับ
คิดเสียว่าไม่ได้จัดแข่งกับใคร เอาที่ไม่ลำบากตัวเราเอง

MC อ้อ พิธีกรงานแต่ง http://www.fb.com/ThaiWeddingMc
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

31/07/2017
15:55:47
110.77.153.71http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ