มาป้องกันไฟไหม้บ้านกันเถอะ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Whalela

08/11/2017
14:24:23
125.25.132.166


มีสุภาษิตกล่าวไว้ว่า ?โจรปล้นสิบครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว? คุณคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคุณใช่ไหมคะ? ปัญหาการเกิดไฟไหม้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน ไม่ว่าจะเกิดจากความตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตาม แต่บ่อยครั้งที่เกิดก็มักมาจากความประมาทเลินเล่อ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าเราสามารถป้องกันไฟไหม้บ้านได้อย่างไรบ้าง

สาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้

การเกิดอัคคีภัยล้วนเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ แต่เรามักพบว่าสาเหตุส่วนใหญ่ล้วนเกิดจากความประมาทในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า การใช้เชื้อเพลิง การเผาขยะและหญ้าแห้ง หรือแม้แต่ไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสภาพการใช้งานนาน ขาดการดูแลบำรุงรักษา จะเห็นได้ว่าเหตุไฟไหม้บ่อยครั้งมักสร้างความสูญเสียใหญ่หลวง เพราะไฟสามารถแผ่ขยายเป็นวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงทำให้เสียชีวิตได้อีกด้วย

ป้องกันไฟไหม้ง่ายๆ เริ่มต้นที่ตัวเรา

1.เลิกพฤติกรรมเสี่ยง
สาเหตุหลักเลย คือ พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้อยู่บ่อยครั้ง เช่น การสูบบุหรี่บนเตียงนอน ลืมถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้า การจุดธูปเทียนไหว้พระ หรือเก็บวัตถุไวไฟไว้ในที่ที่ไม่ปลอดภัยจนเด็กสามารถหยิบมาเล่นได้ง่ายๆ รวมทั้งการหุงต้มอะไรทิ้งไว้นานๆ การกระทำเช่นนี้มีความเสี่ยงอย่างมาก ดังนั้น จึงควรเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้ และหมั่นตรวจสอบความเรียบร้อยทุกบริเวณก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

2.ติดตั้งเครื่องระบายอากาศ
สภาพอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อน อบอ้าว เป็นสาเหตุทำให้เกิดความร้อนสูงภายในบริเวณบ้าน ดังนั้น ควรติดตั้งเครื่องระบายอากาศ หรือหาทางระบายความร้อนให้บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดพัดลม แง้มประตูหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในห้อง และควรติดตั้งระบบระบายอากาศบนฝ้าเพดานเพิ่มเข้าไปเพื่อความปลอดภัยให้มากขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ https://www.gurubaan.com/บ้านชั้นเดียว/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ