TIMELINE ? ประสบการณ์การคลอดธรรมชาติ ด้วยวิธีเร่งคลอด!! เร่ิมตั้งแต่ 38 Week จนถึงวันคลอด

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
injhouse

04/01/2018
22:27:21
183.88.85.71


? อัพเดทอาการคุณแม่เริ่มตั้งแต่38 weeks + 2 days จนถึงวันคลอด
พอใกล้ถึงเวลาได้เจอลูกก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ มาดู TIMELINE ของบ้านเรากันดีกว่า ว่าการคลอดธรรมชาติมันได้ลุ้นกันแค่ไหน
เจ็บมากน้อยแค่ไหน คุณแม่จอยบรรยายไว้กว่า 1 ชมในวีดีโอเลยครับผม -คุณพ่อ ?อัพเดทอาการคุณแม่ใกล้คลอดแล้ว #38 weeks + 2 days
- Date 19 Dec 2017

ช่วงนี้คุณแม่ใกล้คลอด คุณหมอก็จะนัดตรวจทุกอาทิตย์ค่ะ
อาทิตย์นี้ตรวจบันทึกการเต้นของหัวใจ และการดิ้นของตัวน้อย รวมไปถึงการบีบรัดตัวของมดลูก ก็จะมีเครื่องมือมาติดบริเวณท้อง และมีเครื่องมือให้คอยกด เวลาที่ตัวน้อยดิ้น
โดยจะจับการเต้นของหัวใจและการดิ้นเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง

ผลคือ ตัวน้อยแข็งแรงมากค่ะ มดลูกก็แข็งแรง รอแค่เวลาที่ตัวน้อยอยากจะออก รอคุณแม่น้ำเดิน ก็คว้ากระเป๋าไปคลอดได้เลยค่ะ

คุณหมอนัดอีกทีอาทิตย์หน้า ไว้จะมาอัพเดทอาการอีกทีนะค้าาาา
ขอบคุณสำหรับการติดตามมากๆเลย ปกติจอยเป็นคนขี้กลัวมาก ยิ่งเป็นท้องแรกด้วย แต่เพราะมีทุกๆคนคอยให้กำลังใจ เลยหายกลัวเลย รอเจอตัวน้อยพร้อมกันเนอะๆๆๆอัพเดทอาการคุณแม่ #39weeks
- Date 26 Dec 2017

วันนี้ก็เหมือนเดิมค่ะ มาตามนัดทุกอาทิตย์ แต่ผลการตรวจในครั้งนี้ ไม่เหมือนครั้งก่อนๆ เพราะวันนี้ครบ 39 weeks แต่ตัวน้อยยังติดแม่ ไม่ยอมออกมา คุณหมอเลยขอตรวจปากมดลูกดูซะหน่อย ปรากฏว่า ปากมดลูกเปิด 1 เซนแล้ว แถมมีน้ำซึมๆด้วย คุณหมอลองตรวจดู สรุปเป็นน้ำคร่ำค่ะ คุณหมอเลยถามว่า อยากเร่งคลอดมั๊ย เพราะจริงๆก็สามารถคลอดได้แล้ว คุณแม่ด้วยความอยากเจอหน้าลูก แถมได้ยินคุณหมอบอกเป็นน้ำคร่ำที่ซึมออกมา ก็กลัวลูกจะเป็นอะไร เลยตัดสินใจตอบแบบเอ๋อๆไปว่า เร่งค่ะ แล้วก็พ่อแม่ลูก และคุณยาย ก็เดินลงไปหาข้าวกินแบบงงๆว่า จะได้เจอหน้าตัวน้อยแล้วหรอเนี่ยช่วงบ่าย-15.30 ตอนนี้ปากมดลูกคุณแม่เปิดแล้วนะคะ มีน้ำเดินซึมๆ คุณหมอเลยจะทำการเร่งคลอดให้ตื่นเต้นมากเลยยย ขอกำลังใจจากแม่ๆทุกคนหน่อยค่ะ

15.30-22.00 คุณแม่โดนยาเร่งแล้วค่าาา เพราะปากมดลูกบางแล้ว แต่ยังเปิดแค่ 1 เซน คุณพยาบาลบอกท้องแรกอาจจะใช้เวลาให้ปากมดลูกเปิดครบ 10 เซน ประมาณ 8-12 ชั่วโมง

น่าจะได้เจอกันพรุ่งนี้น้าาาา ตอนนี้คุณแม่ก็จะรู้สึกปวดหน่วงๆหน่อยๆ เหมือนปวดท้องเมนส์เลย เริ่มท้องแข็งถี่ขึ้น และแรงขึ้นเรื่อยๆก่อนหน้านี้ ก็มีการจับการดิ้นของลูก
และการหดรัดตัวมดลูกของแม่ จากนั้นก็ทำการสวนถ่ายก่อนการเร่งคลอดค่ะ22.50 เนื่องจากดึกแล้ว คุณหมอเลยให้หยุดยาเร่งคลอดก่อนค่ะ เพราะปากมดลูกยังเปิดไม่ถึง 5 เซน เดี๋ยวจะเร่งคลอดอีกทีพรุ่งนี้ตอน 6 โมงเช้า
เพื่อทำการคลอด วันนี้เลยได้แอดมิทในห้องคลอดเลย ส่วนคุณพ่อก็ไม่ทิ้งไปไหน เลยได้มานอนในห้องคลอดกับคุณแม่ด้วย ได้ซึมซับบรรยากาศก่อนคลอดทั้งพ่อแม่ลูกเลย

#ในความเจ็บปวดมีความสุขซ่อนอยู่#ล้างหน้าแล้วนอนได้

เดี๋ยวพรุ่งนี้มาสู้ใหม่ ยังไงก็จะคลอดธรรมชาติให้ได้ เจ็บแค่ไหนก็จะทน อิอิ


อัพเดทอาการคุณแม่ #39weeks +2 days
- Date 27 Dec 2017

06.00 วันนี้คุณหมอให้ยาเร่งต่อจากเมื่อวานค่ะ เริ่มให้ตอน 6 โมงเช้า จากกราฟคือ หัวใจลูกน้อยเต้นแรงดีไม่มีตกเลย ส่วนที่เป็นกราฟสูงๆถี่ๆคือการหดรัดตัวของมดลูกคุณแม่ ที่มีการบีบทุกๆ 2 นาที เพราะโดนยาเร่ง เพื่อให้ตัวลูกน้อยค่อยๆลงต่ำค่ะ ทุกครั้งที่บีบแอบเจ็บปวดรวดร้าวทุกครั้ง แต่ก็ทนได้ ล่าสุดที่ตรวจ ปากมดลูกเปิด 3 เซนแล้ว ( 5 เซนแรกจะเปิดช้าหน่อย ) แต่ดีใจมากที่อย่างน้อยก็ค่อยๆเปิดแล้ว10.22 คุณแม่ขอกำลังใจเล็กน้อย^^ - แค่คำว่า "สู้ๆ นะ" ที่ทุกคนส่งมา มันมีพลังจนทำให้คุณแม่คนนึงที่กลัวเข็มมากๆ สามารถทนความเจ็บและความกลัวได้ ขอบคุณทุกคนจริงๆค่ะ ??

12.00-16.00 ปากมดลูกคุณแม่เริ่มบีบแรงขึ้น ถี่คงที่ทุก 2 นาที จะบีบแรงกราฟสูงขึ้นสุด ปากมดลูกเปิดวัดได้ที่ 5 cm. พยาบาลบอกไว้ว่า หลังจาก 5 เซน จะเปิดเร็วขึ้นแล้ว

16.00 พยาบาลตรวจปากมดลูก 7 cm. ใกล้ถึงเวลามากๆ อีกไม่กี่อึดใจคุณแม่เริ่มรู้สึกอยากเบ่ง แต่ยังเบ่งไม่ได้รออีกไม่กี่นาที จะบอกว่าเป็นนาทีที่ปวดหน่วงมากค่ะ นึกถึงตอนเราปวดท้องเมนส์แล้วท้องเสีย อารมณ์ประมาณนั้นเลย อยากเบ่งมาก รู้เลยว่า คนท้องเวลามีลมเบ่งเป็นยังไง แต่ยังเบ่งไม่ได้นะ ต้องลองให้เปิดครบ 10 เซน ไม่งั้นปากมดลูกจะบวมอักเสบ และจะทำให้คลอดยากค่ะ แต่หลังจากนี้คือเร็วมาก แปปก็เปิดถึง 10 เซน ตอนประมาณ 4 โมงครึ่งจอยเบ่งคลอดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

และในที่สุด17.24 ความเจ็บปวดที่งดงาม ?

น้องเจโอ โจจินดา เลิศประสิทธิ์โชค เกิดวันที่ 27 ธ้นวาคม 2560 น้ำหนักแรกเกิด 3.18 kg ค่าถามว่า การคลอดธรรมชาติเจ็บมั๊ย?? คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ไม่เจ็บ แต่มันเป็นความเจ็บที่แม่ทุกคนย่อมทนได้ เพื่อที่จะได้เจอหน้าลูก เหมือนเรารอเค้ามา 9 เดือนแล้ว มันคุ้มค่าที่ได้รอคอยมากๆเลยค่ะ

หลังจากคลอดเสร็จ ขณะที่คุณหมอกำลังเย็บแผลอยู่ จอยชิวมากเลย นอนเล่นโทรศัพท์อย่างสบายใจ และไม่มีความเจ็บหลงเหลืออยู่เลย มีแต่ความสุขที่เพิ่มขึ้นในทุกวินาที ตั้งแต่มีเค้า

แอบลูกมา Live : แชร์ประสบการณ์การคลอดธรรมชาติ โดยการเร่งคลอด 12 ชั่วโมง #คุณแม่หลังคลอด5วัน

สุดท้ายนี้ ของให้คุณแม่ทุกคนสู้ๆ ขอให้คุณแม่ทุกคนคลอดง่ายๆ ปลอดภัย แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูก มีอะไรสามารถเข้าไปทักทาย
ไปคุยกับจอยได้ที่

https://www.injhouse.com
https://www.facebook.com/injhouse
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ